Tôi mang ơn vợ của người tình

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Nếu cô là một cô gái ngây thơ, trẻ trung mới lớn hoặc là cô gái chưa chồng thì có thể hiểu được, đằng này cô đã có chồng con đề huề mà còn nông nổi vậy thì khó ai có thể chấp nhận được.

Cô có giận thì tôi cũng phải nói, tôi thấy cô trao trái tim của mình cho một người xa lạ dễ dàng quá, anh ta chỉ khen cô có một câu khi cô là người bán hoa rằng “cô là bông hoa đẹp nhất trong ngàn vạn bông hoa có ở trong quầy”, thế mà cô đã xao xuyến, đã rung động...

Chỉ chừng ấy thôi vậy mà khi anh ta nắm tay cô, nói lời tán tỉnh yêu đương, cô đã bỏ cả chồng con để lao vào cuộc tình mù quáng với họ. Trong khi đó, cô thừa biết rằng anh ta đã có vợ con, vợ anh ta lại mới sinh con nhỏ.

Nếu cô có tính thích những lời tán dương ngọt ngào, thì khối kẻ sẽ tìm đến cô để mà tâng bốc, mà ngợi khen nhằm lợi dụng tình cảm của cô đấy.

Nếu cô là một cô gái ngây thơ, trẻ trung mới lớn hoặc là cô gái chưa chồng thì có thể hiểu được, đằng này cô đã có chồng con đề huề mà còn nông nổi vậy thì khó ai có thể chấp nhận được.

Người đàn ông cô cho là lịch lãm, có cử chỉ âu yếm, chăm sóc vợ khi thấy trời lạnh cởi cả áo khoác ngoài của mình choàng cho vợ. Rồi tuy ở xa mà mỗi năm một lần đến quầy hoa cũ là nơi mà hai người đã gặp gỡ, quen biết nên vợ nên chồng để mua hoa tặng vợ nhằm nhắc nhớ về một kỷ niệm đẹp...

Vậy mà chính anh ta lại dễ dàng đưa đẩy, tán tỉnh cặp bồ với cô thì cũng thật là lạ.

Thế mới biết lòng dạ con người khó dò nông sâu phải không cô? Phải công nhận cô là một trong số ít những người đàn bà góp tay phá vỡ hạnh phúc của một người đàn bà khác, vậy mà lại được chính nạn nhân cùng chồng đến tận nhà xin lỗi, nhận biết lỗi lầm của mình để cô có được một mái ấm gia đình trọn vẹn.

Cô mang ơn vợ tình nhân của cô là xứng đáng thôi, người đàn bà ấy thật vị tha, thật cao thượng, đã đặt lợi ích, đặt cuộc sống của những đứa trẻ lên trên hết, khiến người trong cuộc phải nể phục, kính trọng rồi tự hối lỗi với những sai lầm của mình.

Chuyện của cô đã có cái kết đẹp, cô nên lấy đó làm điều răn mình, đừng thấy một lần gặp may mà lấn tới. Sẽ khó có cơ hội cho cô gặp được một người đàn bà có thái độ ứng xử như vậy nữa, cô ạ.

Biết sai rồi, bây giờ cô hãy cố gắng làm lụng nuôi con, chăm sóc gia đình. Cô phải chứng tỏ cho chồng mình biết, sự rộng lượng bỏ qua lỗi lầm của anh ấy cho cô là đúng, cô đã thật sự hối lỗi và quay lại xây dựng hình ảnh đẹp của người vợ, người mẹ mà bố con anh ấy đã tin tưởng để trao trọn cuộc đời.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.