Tối mai, không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ lại mưa to

Tối mai, không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ lại mưa to
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, từ tối mùng 6 - 12/11 sẽ có đợt không khí lạnh tràn về Bắc Bộ gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm, có nơi 200 mm.

Song có thể mưa chỉ xuất hiện ở khu vực miền Bắc trong nửa ngày hoặc 1 ngày.

Tối mai, không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ lại mưa to ảnh 1
Hà Nội vẫn còn chưa kịp hồi phục sau trận mưa lịch sử kéo dài 3 ngày từ 31/10 đến 3/11 vừa qua - Ảnh Hồng Vĩnh

Từ ngày 8/11, các sông ở Bắc Bộ xuất hiện lũ dưới báo động II.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ từ ngày 7 - 8/11 có mưa vừa, mưa to và dông. Trời lạnh.

Riêng Hà Nội nhiệt độ thấp nhất là 20oC, cao nhất 28oC. Khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế từ ngày 5 - 9/11 nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, hiện chính quyền thành phố Hà Nội đang tập trung đối phó với đợt mưa mới này. Ông Trịnh Duy Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - cho biết thành phố đã huy động 1.000 quân túc trực 24/24h trên các tuyến đê sông Tích, sông Bùi và sông Nhuệ, thuộc địa bàn các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất, Ba Vì, thành phố Sơn Tây và thành phố Hà Đông với quyết tâm giữ bằng được các tuyến đê ngay cả trong những trường hợp xấu nhất.

Tối 4/11, Ban Chỉ đạo Phòng, chống lụt bão Trung ương đã có cuộc họp với các bộ, ban, ngành có liên quan nhằm triển khai tiếp biện pháp hộ đê tại miền Bắc.

Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương Cao Đức Phát yêu cầu Hà Nội bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra trên các tuyến đê xung yếu như sông Hồng, sông Nhuệ, sông Tích và sông Bùi để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố kỹ thuật.

Ông Phát yêu cầu Hà Nội chủ động dự phòng cho các tình huống có thể xảy ra để chuẩn bị lực lượng, vật tư hộ đê kịp thời. Ông Phát lưu ý các trạm bơm dọc sông Nhuệ ngừng bơm nước đổ ra sông mà chỉ duy trì hoạt động cho các trạm bơm dọc sông Hồng và sông Đáy.

Tối mai, không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ lại mưa to ảnh 2
Chính quyền TP Hà Nội sẽ phải tập trung đối phó với đợt mưa mới này.

Theo Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương Bùi Minh Tăng, mặc dù lũ hiện nay trên các sông miền Bắc đang xuống, nhưng lũ trên sông Hồng và sông Nhuệ vẫn đang lên và duy trì ở mức cao. Đến ngày 6/11, mực nước sông Hồng có thể đạt 10,65 m (tương đương báo động II).

Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đã yêu cầu các hồ thuỷ điện như Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang duy trì 2 cửa xả đáy liên tục cho đến ngày 6/11.

Theo Lao động, TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.