Tôi dễ mất hứng 'yêu' chồng vì những lý do cỏn con

Nhiều cặp, ngay cả khi sắp "lâm trận", một trong hai cũng dễ mất hứng vì chuyện vặt vãnh. Ảnh minh họa: internet
Nhiều cặp, ngay cả khi sắp "lâm trận", một trong hai cũng dễ mất hứng vì chuyện vặt vãnh. Ảnh minh họa: internet
Nhiều lúc, tôi cảm thấy bực mình ông xã chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt như anh ấy vứt vỏ trái cây bừa bãi trong phòng ngủ, chân bẩn mà trèo lên giường, hơi thở hôi nhưng vẫn “xả” thẳng vào mặt vợ, rồi cả chuyện không chịu nằm đúng chỗ, đạp chăn, gối lung tung…

Cũng chỉ vì những chuyện vặt ấy mà tôi cảm thấy khó chịu, dần mất hứng đối với “chuyện ấy”. Có phải tôi quá khó tính?

Chị Lan Ngọc mến!

Chẳng phải chị khó tính, mà do chồng chị quá vô tư, không để ý cảm xúc của vợ để chiều chuộng. Với tình dục, lắm lúc, người trong cuộc mất hứng từ những chuyện tưởng chừng như vặt vãnh.

Phụ nữ thường chăm chút bản thân nhiều hơn, trong đó có việc giữ thân thể sạch sẽ. Một người vợ luôn vệ sinh kỹ răng miệng, giữ được hơi thở thơm tho sẽ rất dị ứng với hơi thở “ya-ua”, dù đó là hơi thở của chồng. Nếu như một cuộc giao hoan buộc phải khởi đầu từ nụ hôn sâu mới xuôi chèo mát mái, gặp phải hơi thở hôi, xem như “hỏng hết bánh kẹo”. Thậm chí, nếu cắt bỏ nội dung hôn sâu, thì hơi thở “bốc mùi” ấy cũng ảnh hưởng nặng nề đến những nội dung còn lại của “cuộc chơi”.

Phân tích như vậy để thấy rằng, hương vị của hơi thở lợi hại đến thế nào. Đàn ông uống rượu bia, hút thuốc nhiều, chỉ cần lười đánh răng một chút và không dùng nước súc miệng thì khó tránh khỏi việc vợ ngoảnh mặt để… né. Chuyện ấy tưởng nhỏ, nhưng lại thành chuyện lớn.

Nếu một người đàn ông muốn thể hiện ga-lăng với vợ, thì không gian đầu tiên mà anh ta cần thể hiện sự ga-lăng ấy nên là phòng ngủ. Chỉ khi luôn nghĩ đến cảm giác của vợ, muốn vợ được thoải mái, vui vẻ, anh ta mới hăng hái hành động để chiều nàng từ những chuyện nhỏ nhặt nhất. Vợ chúa ghét việc vứt rác bừa bãi trong phòng ngủ, nhưng chồng đổ lười khiến vợ bực mình. Vợ muốn drap luôn sạch sẽ, thẳng thớm, chồng cứ oằn người theo cách của mình, kéo nhăn nhúm drap, làm sao vợ vui mà có hứng thú?

Thậm chí, khi cả hai đã ngả lưng xuống giường, ai cũng lười đứng lên nhưng nóng quá, cần chỉnh lại máy lạnh, chồng đẩy cho vợ dậy đi tìm remote, hoặc trước khi đi ngủ, chồng bắt vợ bật dậy tắt đèn, cũng đã ghi “điểm trừ” đối với vợ.

Các quý ông cần thiết tự vấn, bao nhiêu chuyện lớn lao, mình đã chiều được vợ rồi, không lẽ những chuyện nhỏ trong phòng ngủ, mình lại không thể cố gắng để làm nàng vui? Có thể nhiều ông sẽ trách, đàn bà sao khó tính quá, cứ ghim gút trong lòng những tiểu tiết để rồi tự làm khổ mình. Thực ra, về mặt tâm lý, phụ nữ hay để ý những điều nhỏ và cụ thể như thế. Nàng có thể dễ dàng quên chuyện chồng nàng kiếm một tháng được số tiền lớn để nuôi cả nhà, nhưng nếu chàng chủ động gọt trái cây và mời nàng ăn trong phòng ngủ, sau đó hăng hái dọn vỏ và đĩa để phòng ngủ sạch sẽ, sẽ khiến nàng rất cảm kích và nhớ mãi.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, thời khắc đặt lưng lên giường khiến người đàn ông dễ đổ lười. Cũng vì lười mà nhiều ông chồng dễ dãi trong suy nghĩ và hành động. Họ quên mất rằng, nhiều khi, cảm hứng tình dục bị bóp chết do vợ không hài lòng về những điều nhỏ nhặt ấy.

Theo Phunuonline
MỚI - NÓNG