Tổng Thư ký VFF Phạm Ngọc Viễn:

“Tôi đang chuẩn bị bàn giao công việc...”

“Tôi đang chuẩn bị bàn giao công việc...”
(TPO) - Ngay sau khi ông Phạm Ngọc Viễn tuyên bố từ chức Tổng Thư ký VFF vào chiều nay (7-1), phải sau rất nhiều lần cố gắng liên lạc, 19 giờ tối nay, chúng tôi mới gọi được vào máy cầm tay của ông Viễn.

Giọng ông Viễn đầy vẻ mệt mỏi:

- Đúng là chiều nay tôi đã báo với Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực về công việc của mình. Tôi xin từ chức vì nhận thấy mình có trách nhiệm trong những việc mà công luận đã lên tiếng trong thời gian vừa qua...

- Thưa ông, phải chăng đây là một quyết định bất ngờ?

- Thực ra tôi đã có ý định xin từ chức ngay từ trước cuộc họp Thường vụ VFF cuối tháng 12 nhưng tôi chưa thể thực hiện ngay vì còn phải xin ý kiến lãnh đạo Ủy ban TDTT. Hôm qua, 6-1 tôi đã báo cáo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT về việc này. Được sự đồng ý của Bộ trưởng nên chiều nay tôi đã báo cáo chính thức với Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực.

- Điều gì đã khiến ông đưa ra quyết định từ chức vào thời điểm này? Có phải vì sức ép của dư luận quá lớn?

- Sau những sự việc vừa qua ở VFF, tôi nhận thức là mình có trách nhiệm với những việc đó.

- Vậy ông đã có những dự định gì cho công việc của mình trong thời gian tới?

- Hiện giờ tôi đang chuẩn bị mọi thủ tục liên quan để tiến hành bàn giao công việc. Việc từ chức của tôi sẽ còn phải báo cáo với Ban Chấp hành VFF vào ngày 19-20/1 này vì đó là nơi đã bầu tôi vào chức danh Tổng thư ký nên cần phải tôn trọng tổ chức. Còn công việc tiếp theo? Tôi là người của Ủy ban TDTT nên sẽ tôn trọng mọi quyết định phân công công tác của tổ chức. Tôi cũng sẽ phải chuẩn bị báo cáo với lãnh đạo tự nhận xét về công việc của mình trong thời gian vừa qua, những gì đã làm được, những gì còn thiếu sót... với mong muốn được đánh giá đúng mức về mọi việc.

- Xin được hỏi một câu cuối cùng. Cảm giác của ông hiện giờ như thế nào?

- Tôi nghĩ là mình đã quyết định đúng.

- Xin cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG