Tôi có quyền tự do ra đi

Tôi có quyền tự do ra đi
TP - Nữ hoàng tốc độ số 1 Đông Nam Á Vũ Thị Hương khẳng định cô có quyền tự do ra đi bởi đã hoàn tất hợp đồng với Thái Nguyên. Được biết, Vũ Thị Hương đã có đơn đề nghị thanh lý hợp đồng nhưng Sở TDTT Thái Nguyên vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Hôm qua, trao đổi với Tiền phong, Vũ Thị Hương khẳng định: Tôi chưa quyết định chuyển đến địa phương nào, mặc dù hợp đồng với Sở TDTT Thái Nguyên đã kết thúc.

Vấn đề là bây giờ Sở TDTT Thái Nguyên vẫn chưa chịu thanh lý hợp đồng với tôi nhưng vì hợp đồng cũ đã không còn hiệu lực nên giờ đây tôi không còn chịu sự ràng buộc về pháp lý với Sở TDTT Thái Nguyên và có quyền tự do ra đi.

Chắc hẳn Hương có biết vụ việc của cầu thủ bóng đá Mai Tiến Thành trong thời gian qua, liệu Hương có muốn nhờ tới sự giúp đỡ của các luật sư để mọi việc sớm được dứt điểm hay không?

Trường hợp của tôi hơi có khác một chút so với Mai Tiến Thành, thứ nhất là vì hợp đồng giữa tôi và Sở TDTT Thái Nguyên đã hết hiệu lực và thứ hai là người ký vào bản hợp đồng đó là cha tôi chứ không phải tôi.

Tất nhiên, tôi không loại trừ khả năng sẽ mời luật sư để giúp đỡ mình nhưng việc này không cần gấp gáp, vì dù ở đâu thì tôi cũng vẫn phải tập luyện và thi đấu.

Bây giờ trong tình trạng “không nơi nương tựa” như thế này, kế hoạch chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh của Hương có bị ảnh hưởng?

Tháng 6 năm nay tôi sẽ tham dự vòng thi tuyển chọn để tham dự Olympic Bắc Kinh 2008. Hiện giờ là VĐV tự do nên tôi chưa có chỗ tập luyện và thực tế là từ khi SEA Games 24 kết thúc đến giờ tôi cũng chưa trở lại đường chạy.

Vậy nên tình hình chấn thương lưng của tôi như thế nào hiện tôi cũng chưa rõ, vì chẳng tập tành gì trong gần hai tháng vừa qua. Thế nhưng, dù thế nào thì đến lúc thi tôi cũng phải nỗ lực hết sức để vượt qua tất cả các trở ngại.

Có vẻ như Hà Nội và TPHCM là hai điểm đến phù hợp với Hương trong trường hợp Hương dứt khoát chia tay Thái Nguyên?

Quả có như thế, nhưng thú thật là cả Hà Nội lẫn TPHCM đều chưa đặt vấn đề cụ thể với tôi. Nếu có đơn vị nào trực tiếp tiếp xúc và đưa ra đề nghị cụ thể thì tôi mới có thể nói chuyện được.

Được biết Sở TDTT Thái Nguyên đã đề nghị nâng lương lên hơn gấp đôi cho Hương (từ 900.000 đồng lên 2 triệu đồng/tháng - PV) cùng một suất vào biên chế Sở TDTT Thái Nguyên, vậy mà Hương vẫn không nhận lời sao?

Thú thật là biên chế chẳng có nhiều ý nghĩa với tôi, bởi tôi còn chưa học đại học thì vào biên chế để làm gì. Năm trước, khi tôi có nguyện vọng vào biên chế, chính Giám đốc Sở TDTT Thái Nguyên đã khuyên tôi không nên vì lý do nếu không có trình độ thì sẽ rất khó sắp xếp công việc.

Có thể biên chế với VĐV nào đó là cái đích mà họ hướng tới nhưng còn với tôi thì không. Lúc này tôi cần được bảo đảm cuộc sống vật chất để có thể lo được những điều tối thiểu như mua sắm trang thiết bị dụng cụ tập luyện thi đấu.

Biên chế có thể sau này tôi cũng sẽ cần, nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra sau khi tôi đã học xong đại học.

Bây giờ nếu Sở TDTT Thái Nguyên cứ để vụ việc nhùng nhằng như thế này, Hương sẽ làm như thế nào vì chắc chắn điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch luyện tập và thi đấu của Hương?

Dĩ nhiên nếu Sở TDTT Thái Nguyên không chịu giải quyết dứt điểm thì chắc chắn tôi phải có biện pháp của riêng mình.

Tôi đã hoàn tất hợp đồng với Thái Nguyên, và tôi cũng đã có đơn đề nghị xin thanh lý hợp đồng, nên về lý tôi hoàn toàn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với Thái Nguyên.

Thật sự là tôi muốn vụ việc này giải quyết dứt điểm trước Tết âm lịch để còn yên tâm chuẩn bị cho vòng tuyển chọn Olympic Bắc Kinh 2008.

Trong trường hợp nếu đến sát ngày chuẩn bị mà vẫn chưa giải quyết xong xuôi để tập luyện thì tôi sẽ xin lên Trung tâm HLTTQG để tập, không lẽ ĐTQG lại từ chối tôi sao? (cười).

Nhật Huy
(thực hiện)

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Cú bứt tốc ghi bàn từ hơn 90m sẽ đưa Ronaldo đi vào lịch sử bóng đá của nhân loại ở tuổi 36.

Con số 90 và bí quyết khỏe vô địch của Ronaldo

TPO - Tối 19/6/2021, danh thủ 36 tuổi Ronaldo đã khiến cả thế giới, trong đó có giới thể thao phải ngã mũ chào trước pha bứt tốc từ vòng cấm của đội nhà lên vòng cấm của đội tuyển Đức ghi bàn. Anh đã thiết lập kỷ lục ghi bàn tại EURO bằng cái cách khó ai tin nổi.
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?

Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?

TPO - Giữa tuần qua, chuyện ngôi sao Ronaldo dẹp 2 chai Coca-Cola đặt trước mặt trong một cuộc hop báo, và việc cổ phiếu hãng đồ uống này "bốc hơi" 4 tỷ USD trên thị trường chứng khoán ngày hôm đó đã được liên hệ với nhau và trở thành hot trend (chuyện nóng sốt). Nhưng sự thật cú "ra tay" của CR7 có sức nặng như vậy?