Tôi chiến thắng không phải vì đẹp hoàn hảo

Tôi chiến thắng không phải vì đẹp hoàn hảo
TP - Thấm mệt sau một hành trình dài, hoa vương Tiến Đoàn cho biết, dù hạnh phúc với danh hiệu vừa nhận được nhưng đây cũng là lúc anh phải nghĩ đến cho những bước đi tương lai.
Tôi chiến thắng không phải vì đẹp hoàn hảo ảnh 1
Hoa vương Quốc tế Tiến Đoàn

Danh hiệu Hoa vương Quốc tế là một bước ngoặt đối với anh, cảm xúc của anh lúc này, khi đặt chân về đến Việt Nam và được rất nhiều người chào đón?

Khi cánh cửa sân bay mở ra, người thân, bạn bè, thầy cô, phóng viên và rất nhiều khán giả… cùng đứng đợi đón mình trở về, thật hạnh phúc không lời nào diễn tả được. Cánh cửa mới đã hé mở ra nhưng không thể nào nhìn thấy hết được phía trước.

Đối với tôi danh hiệu này là một bước ngoặt quá lớn. Tôi hạnh phúc nhưng cũng thấy sứ mệnh này cũng không phải là dễ dàng, ngôi vị Mr  International năm ngoái là một người quá giỏi, vì vậy tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều.

Có rất nhiều thí sinh các nước được đánh giá cao về vẻ đẹp khuôn mặt và hình thể nhưng anh lại là người đoạt giải cao, anh có nghĩ các thí sinh châu Á được quan tâm đặc biệt hơn?

Theo đánh giá của BGK, tôi là người đầu tư và chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc thi. Từ trước đến nay mọi người thường cho rằng vẻ đẹp châu Á khó sánh với các vẻ đẹp khác.

Cái đẹp tùy vào góc nhìn của mỗi người khác nhau. BGK lần này chọn đại diện châu Á hoàn toàn không phải chỉ vì vẻ đẹp bề ngoài.

Anh nghĩ điểm mạnh nào của anh đã chinh phục BGK? Đoạt giải cao nhất anh có nghĩ mình là người hoàn hảo?

Tôi chiến thắng không phải vì đẹp hoàn hảo, con người sinh ra ai cũng có những khiếm khuyết. Điểm yếu của người này có thể là điểm mạnh của người kia, tuy nhiên tôi là người lạc quan và luôn sống hướng đến những điều tốt đẹp.

Một số hình ảnh của anh đăng trên các tạp chí rất gợi cảm nhưng nhiều ý kiến cho rằng nó phản cảm hơn là gợi cảm?

Tôi và ê kíp làm việc luôn hướng đến cái đẹp cho mọi người. Khi một tác phẩm ra đời, luôn có những luồng ý kiến khác nhau, tôi trân trọng cả hai, dù khen hay chê đều là giúp mình hoàn thiện hơn.

Đã từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp quốc tế, với cuộc thi này anh chuẩn bị kỹ kỹ năng nào nhất? Trước khi đi cũng đã có ý kiến can ngăn vì cho rằng Tiến Đoàn từng đoạt giải thể hình và khó có thành tích cao hơn nữa?

Trước khi thi tôi đã trang bị cho mình rất nhiều, tự kiếm tài trợ, thiết kế hình ảnh, thiết kế trang phục, tìm hiểu kiến thức các quốc gia trong một khoảng thời gian dài. Với sự chuẩn bị như vậy, được hay không, không quan trọng miễn là tôi làm hết mình.

Với anh, phần thi nào là thú vị nhất ở cuộc thi này?

Cuộc thi diễn ra ngay khi đặt chân xuống sân bay đến khi công bố kết quả, có nhiều phần thi có vẻ như thầm lặng nhưng được đánh giá rất cao, đó chính là phần thi thể hiện phong cách chính mình trước mặt mọi người, không ai nói có phần thi này nhưng tôi chắc rằng nó hiện hữu và được đánh giá.

Kế hoạch sắp tới của anh thế nào, anh có từ giã nghề giáo? Vai trò của một Hoa vương cụ thể ra sao?

Tôi đang suy nghĩ. Công việc của tôi sẽ là quảng bá hình ảnh của Việt Nam với thế giới, quảng bá hình ảnh Mister International và tham gia vào tất cả các hoạt động, các sự kiện của tổ chức này.

 Thu Vân
(thực hiện)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm