Tốc độ của tất cả các xe Volvo bị giới hạn dưới 180 km/h

Tốc độ của tất cả các xe Volvo bị giới hạn dưới 180 km/h
TPO - Như đã hứa năm ngoái, Volvo vừa thông báo chính thức về việc tất cả những chiếc xe mới xuất xưởng của hãng từ giờ sẽ bị giới hạn tốc độ dưới 112 mph (180 km/h).

Theo chia sẻ từ nhà sản xuất Thụy Điển, việc giới hạn tốc độ không phụ thuộc vào các quy định và luật pháp nào nhằm "giúp thu hẹp khoảng cách còn lại đến mức không có thương tích nghiêm trọng và tử vong trong giao thông".

Ngoài ra, tất cả các xe Volvo giờ cũng sẽ đi cùng tính năng Care Key, cho phép tài xế thiết lập các giới hạn tốc độ bổ sung trên xe. Ví dụ, họ có thể thực hiện điều này trước khi cho người khác mượn ôtô hay để đảm bảo an toàn cho những người lái mới.

Thông báo của Volvo vào năm ngoái đã mang lại một số tranh cãi. Vấn đề lớn nhất nằm ở Đức với một bang cho phép tốc độ không giới hạn trên cung đường Autobahn. Do sự đối nghịch này, liệu Volvo có bị tước quyền sở hữu chi nhánh ở Đức trong tương lai?

Volvo không hối hận và chỉ có mong muốn cải thiện an toàn giao thông. Hãng xe giải thích: "Volvo Cars tin rằng hãng bắt buộc phải tiếp tục truyền thống trở thành người tiên phong trong các tranh luận về quyền và nghĩa vụ của các nhà sản xuất ôtô để có thể cứu mạng sống, thậm chí nếu điều này khiến giảm lượng khách hàng tiềm năng".

Tốc độ của tất cả các xe Volvo bị giới hạn dưới 180 km/h ảnh 1 Các mẫu xe sắp tới của Volvo sẽ chỉ đi tối đa được 180 km/h.

Nhà sản xuất Thụy Điển cho rằng hầu hết các quốc gia đều đang đặt giới hạn tốc độ tối đa dưới 112 mph (180 km/h) nhưng "tốc độ cao vẫn còn tồn tại và là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tử vong trên đường". '

Với việc hàng triệu người vẫn phải nhận vé phạt vi phạm tốc độ hàng năm, Volvo trích dẫn nghiên cứu cho thấy trung bình, "người dân vẫn kém hiểu biết về những nguy hiểm xung quanh tốc độ cao". Do đó, Volvo cho biết họ thường lái xe quá nhanh và điều chỉnh tốc độ kém so với tình hình giao thông.

Hãng xe này không hề giấu giếm mong muốn loại bỏ hoàn toàn các thương thích nghiêm trọng và thiệt mạng trong tương lai, đi tốc độ cao là một trong ba nguy cơ lớn chủ yếu. Hai rủi ro còn lại là say xỉn và mất tập trung, Volvo đã có kế hoạch giải quyết chúng với việc trang bị nhiều tính năng hơn cho các mẫu xe sắp tới.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

TPO - Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi. Hiện tượng quá nhiệt của động cơ vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây tổn hại cho động cơ và có thể gây nên bó kẹt động cơ vì vậy các tài xế nên lưu ý chăm sóc hệ thống làm mát định kì.
Ô tô mất lái 'xoay như chong chóng'

Ô tô mất lái 'xoay như chong chóng'

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 29/4 tại Mỹ, chiếc ô tô Nissan màu trắng vượt qua xe đầu kéo với tốc độ hơn 100 km/h bỗng nhiên mất lái, sau đó xoay nhiều vòng, cắt ngang qua đường.
VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

TPO - VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với những mẫu SUV mới và mô hình cho thuê pin điện, giúp tạo nên sức hút để cạnh tranh với các nhà sản xuất "cây nhà lá vườn" như Tesla và General Motors (GM).
Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

TPO - Video được quay vào ngày 20/4 tại thành phố Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), một chiếc xe tải mất kiểm soát bất ngờ lao tới, làm đổ một cây xăng và cột điện. Nguyên nhân do tài xế ngủ gật khi đang lái.