Toàn thế giới: 10.000 ca tử vong mỗi ngày do nhiễm trùng máu

Toàn thế giới: 10.000 ca tử vong mỗi ngày do nhiễm trùng máu
TPO - Hội nghị được tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) kỷ niệm Ngày Nhiễm trùng máu Thế giới đầu tiên (13/9/2012) đã nhấn mạnh: trên toàn cầu mỗi ngày có hơn 10.000 người tử vong do nhiễm trùng máu.

Nhiễm trùng máu có tỷ lệ tử vong cao. Theo Liên minh Nhiễm trùng máu toàn cầu (GSA), số ca tử vong do căn bệnh này đã vượt quá tổng số ca tử vong do ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và HIV/AIDS trên toàn thế giới. Đây vẫn là nguyên nhân chính gây tử vong do nhiễm trùng.

Du Bin, giám đốc Hội Điều trị tích cực Trung Hoa, thành viên GSA, cho biết: mỗi năm có khoảng 20-30 triệu người bị nhiễm trùng máu và điều trị thích hợp trong vòng 1 giờ đầu sau khi nhiễm trùng máu là rất quan trọng đối với sự sống còn của người bệnh.

Tuyên bố của toàn thế giới nhắm vào căn bệnh này đã được giới thiệu tại hội nghị, bao gồm giảm 20% tỷ lệ nhiễm trùng máu vào năm 2020 và tăng 10% tỷ lệ sống sót sau nhiễm trùng máu so với năm 2012.

Hoàng Thái
Theo Xinhua

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
TPO - "Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng quy định tại Công điện của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền cho phép", Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 bị chậm?

Vì sao tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 bị chậm?

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến kiểm điểm tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 nhằm rà soát, đánh giá và đề xuất giải pháp đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân dẫn đến việc tiêm vắc xin chậm.