Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác

Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác
TPO - Ngày 31/5, tại Nhà văn hóa Lao động Nghệ An, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020 tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2020. Đại hội đã tạo hiệu ứng lan tỏa và ảnh hưởng tích cực tới thanh thiếu nhi cả nước.
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 1 Ngày 31/5, tại Nhà văn hóa Lao động Nghệ An, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020 tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2020. Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020 là hoạt động thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 2 Dự chương trình lãnh đảo Đảng, Nhà nước có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương. Về phia T.Ư Đoàn có anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; anh Bùi Quang Huy - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương. Về lãnh đạo địa phương có ông Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh; ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An.
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 3 Phát biểu tại chương trình, anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết: Hai năm qua, đã có 155.407 điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác được tuyên dương, khen thưởng các cấp. Để đến với Đại hội hôm nay, tất cả các đại biểu đều phải là thanh niên tiên tiến cấp tỉnh hoặc là những tấm gương tiêu biểu xuất sắc, đạt các giải thưởng quan trọng của T.Ư Đoàn.
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 4 401 bạn, 401 câu chuyện đầy sinh động cho sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm chinh phục những đỉnh cao trong mọi lĩnh vực, nghề nghiệp, cuộc sống. Mỗi bạn đến từ một miền quê khác nhau, từ những vị trí công tác rất khác nhau; có bạn đang học tập, công tác ở nước ngoài; có bạn vẫn đang cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19; tuy hoàn cảnh, điều kiện sống, lao động, học tập khác nhau, nhưng đều chung một trái tim cháy bỏng đam mê, nhiệt huyết, khát vọng sáng tạo, cống hiến của tuổi trẻ.
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 5 "Về quê Bác, dự Đại hội, trong những ngày mừng sinh nhật Người, chúng tôi tin hình ảnh chàng thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành, 109 năm trước, với lý tưởng cao đẹp, ra đi tìm đường cứu nước và hình ảnh cuộc đời giản dị, trọn đời vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được khắc sâu hơn vào trái tim, khối óc mỗi đại biểu thanh niên tiên tiến, trở thành ngọn đuốc sáng, dẫn dắt mỗi bạn trong hành trình hoàn thiện, cống hiến, trưởng thành", anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nói.
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 6 Tại chương trình đã diễn ra phần giao lưu ý nghĩa với các gương điển hình tiên tiến: Nguyễn Phương Thảo - Thí sinh Việt Nam đầu tiên phá kỷ lục giành HCV và là người có điểm thi cao nhất thế giới tại Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018; anh Nguyễn Hữu Huy Hào - Giám đốc công Ty TNHH xử lý Môi trường Nguyễn Trần; bác sỹ Nguyễn Ngọc Sang (Bệnh viện Chợ Rẫy 1 - TPHCM), một trong những bác sỹ hoạt động trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 7 Đại biểu nghệ sĩ trẻ Hồng Nhung đã có phần giao lưu chia sẻ về việc gắn bó với nghệ thuật Chèo và có phần thể hiện làn điệu Chèo với "Con về quê Bác hôm nay".
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 8 Chương trình diễn ra lễ tuyên dương 67 đại biểu xuất sắc đại diện cho các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc - những bạn trẻ tiêu biểu trong các lĩnh vực lao động, học tập, rèn luyện, thể hiện nghị lực, bản lĩnh, tài năng và nhân cách của một thanh niên đã biết sống xứng đáng với truyền thống của dân tộc, xứng với sự kỳ vọng của Bác kính yêu. Bà Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao thưởng cho các gương tiêu biểu.
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 9 Ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và ông Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh trao khen thưởng cho các đại biểu tiên tiến điển hình.
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 10 Ông Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao khen thưởng cho các đại biểu tiên tiến điển hình.
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 11 Phát biểu tại Đại hội, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận Trung ương bày tỏ vui mừng tới dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020. Đại hội là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Việt Nam, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với Bác Hồ, là cách làm sáng tạo của Trung ương Đoàn trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Qua 6 lần tổ chức, Đại hội và Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác các cấp đã có hàng chục nghìn thanh niên tiên tiến được tuyên dương, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, động viên hàng triệu bạn trẻ vươn lên phấn đấu trong cuộc sống.
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 12 Bà Trương Thị Mai cho biết: "Tôi tin rằng, không chỉ các bạn Hào, bạn Sang, bạn Phương Thảo mà tất cả các bạn có mặt tại đây để là những câu chuyện rất nhiều cảm xúc về một lớp trẻ và chúng ta có hi vọng về lớp trẻ hôm nay. Các bạn là những hình ảnh đẹp nhất trong phong trào thi đua của tuổi trẻ Việt Nam, là tấm gương sáng, góp phần nâng cao những giá trị cao đẹp của dân tộc như lời dạy của Bác “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”  
Toàn cảnh lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 13 Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020 kết thúc tốt đẹp, tạo hiệu ứng lan tỏa và ảnh hưởng tích cực tới thanh thiếu nhi cả nước.
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.