Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên hiện vẫn đang được tiến hành điều tra, kẻ cầm đầu, chủ mưu nhóm sát hại được được cơ quan điều tra xác định là Vì Văn Toán. Được biết các đối tượng tham gia vụ sát hại từng có tiền án và đi tù.
Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 1

Ngày 30 tết (4/2) nữ sinh C.M.D được thông báo mất tích sau khi giao gà cho một người đàn ông lạ đặt mua 10 con.

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 2

Sau đó 3 ngày (7/2) thi thể nữ sinh C.M.D được người dân tìm thấy tại chuồngchăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Nạn nhân nhanh chóng được xác định là C.M.D. Thi thể cô được tìm thấy trong tình trạng nằm ngửa, mũ bảo hiểm úp lên mặt, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Toàn bộ tài sản trên người cô gái xấu số cũng bị lấy đi.

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 3

Nghi phạm đầu tiên được xác nhận là Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).Bước đầu, tên này khai nhận một mình thực hiện hành vi phạm tội, mục đích cướp tài sản.

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 4

Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 11/2/2019, CQĐT khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa - nhà cậu ruột của Vương Văn Hùng tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, là nơi Hùng cư trú từ ngày 2/2 đến khi bị bắt.

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 5

Sau đó, công an cũng nhanh chóng điều tra và bắt giữ các đối tượng Bùi Văn Công (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi) và Lường Văn Hùng (39 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên)để làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật.

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 6

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận vào ngày 1/2 (ngày 27 Tết), Bùi Văn Công đã chủ mưu và bàn bạc với Vương Văn Hùng cùng nhau đi cướp tài sản của Cao Mỹ D..

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 7

Vương Văn Hùng đã gọi điện thoại cho D để đặt mua 10 con gà và yêu cầu D mang gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập.

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 8

Tại nơi này, Hùng đã dùng côn nhị khúc có xích sắt siết cổ làm nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, tên này đưa cô gái vào ngôi nhà hoang ở đội 11 và gọi điện rủ Công đến.Sau đó, Bùi Văn Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Khi tới nơi, cả ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp D..

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 9

Ngoài ra, cơ quan Công an xác định đối tượng Bùi Thị Kim Thu (phải) vợ của Bùi Văn Công là người biết rõ hành vi phạm tội của chồng và đồng bọn nhưng lại không tố giác tội phạm.

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 10

Thậm chí, Thu còn bao che cho hành vi tội ác của chồng và đồng bọn. Sau khi đưa thi thể nữ sinh C.M.D đến ngôi nhà hoang, Thu vờ là người phát hiện ra cái xác và đi kể cho hàng xóm nhằm tạo thông tin giả, gây nhiễu quá trình điều tra.

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 11

Chiếc xe tải của Vương Văn Hùng được các đối tượng sử dụng để bắt cóc và chở nạn nhân.

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 12

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 9 đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra làm rõ vụ việc. Danh tính 9 đối tượng nàygồm: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu và Vì Văn Toán.

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 13

Trong đó, cảnh sát xác định Vi Văn Toán (SN 1982, ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) là kẻ chủ mưu đứng đằng sau toàn bộ vụ việc. Tại cơ quan điều tra,Toán nói bà H. (mẹ của nạn nhân C.M.D) nợ tiền và nhờ Công, Hùng tổ chức bắt cóc nữ sinh D. nhằm gây sức ép buộc bà H. phải trả tiền. Toán hứa hẹn trả công cho đám “cô hồn” bằng tiền và ma túy...

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 14

Thực hiện tội phạm, Toán bảo Vương Văn Hùng hẹn em D. mang gà đến khu vực C13, gần nhà hàng Tây Hồ. Công có trách nhiệm cùng Lả, Nhiệm, Hùng nấp tại điểm hẹn để bắt giữ em D. Bùi Văn Công sau đó đã đưa Vương Văn Hùng đến chợ cầu Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Tuy nhiên, mẹ nạn nhân đã phủ nhận mọi mối liên hệ với Toán.

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 15

Sau khi khống chế, bắt giữ được em D. trong nhiều ngày, các đối tượng đã đưa nạn nhân về nhà tên Công, thay nhau thực hiện hành đồi bại. Cho đến khi em D. lả đi, các đối tượng đã nhẫn tâm sát hại nữ sinh, rồi khiêng xác lên để tại khu chăn nuôi nhà em rể Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Toàn cảnh điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên ảnh 16

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra và làm rõ vụ việc. Đồng thời các đối trượng trên cũng đang bị khởi tố với nhiều tội danh.

Nguồn video: VnExpress
Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG