Trao giải thưởng Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới:

Tỏa sáng tài năng, trí tuệ Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải thưởng Vinh quang Việt Nam cho các tập thể có thành tích nổi bật . Ảnh: Trường Phong.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải thưởng Vinh quang Việt Nam cho các tập thể có thành tích nổi bật . Ảnh: Trường Phong.
TP - Ngày 20/5, tại Hà Nội, 12 tập thể, 18 cá nhân với những thành tích xuất sắc trong công cuộc đổi mới đất nước được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Chứng nhân của 30 năm đổi mới

Chiều 20/5, tại Văn phòng T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt các tập thể, cá nhân được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới. Sau khi nghe các đại biểu báo cáo thành tích, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt biểu dương những thành tích nổi bật và đặc biệt xuất sắc mà các tập thể, cá nhân đã đạt được. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự cảm ơn tới những “chứng nhân của 30 năm đổi mới”. “Các anh chị, đồng chí là những chứng nhân của 30 năm đổi mới, góp phần làm nên công cuộc đổi mới. Nếu không có những tập thể, cá nhân này thì công cuộc đổi mới của chúng ta sẽ không thành công. Chúng tôi phải cảm ơn các đồng chí nỗ lực vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách. Nhắc đến tên các đơn vị, doanh nghiệp này, cả thiên hạ phải giật mình như Công ty Sữa Việt Nam – Vinamilk; Công ty CP ôtô Trường Hải – THACO; Tập đoàn Viễn thông quân đội – Viettel… Đây là những cái tên nổi danh cả thế giới”, Tổng Bí thư nói.

Theo Tổng Bí thư, chương trình Vinh quang Việt Nam năm nay có nét hay là gắn với dịp tròn 30 năm đổi mới, dấu ấn đổi mới, phát triển đất nước. “Tôi đánh giá đây là sáng kiến rất hay, chúng ta cần phải quảng bá cho tất cả mọi người, mọi đơn vị, địa phương học tập, noi theo, làm theo những tấm gương tiêu biểu này. Các đồng chí đã lựa chọn rất kĩ, qua nhiều bước để chúng ta nhân lên những điển hình này”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Tiên phong, sáng tạo

Tối 20/5, phát biểu tại Chương trình Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận nỗ lực phấn đấu của giai cấp công nhân và đội ngũ đông đảo người lao động trên khắp mọi miền đất nước đã vượt qua khó khăn thách thức và có những đóng góp to lớn, thiết thực cho sự nghiệp đổi mới của Đảng, của dân tộc trong suốt 30 năm qua. Theo Thủ tướng, qua 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, trong đó có sự đóng góp quan trọng, tích cực của tất cả chủ thể trong nền kinh tế, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức chính trị xã hội. “Giai cấp công nhân Việt Nam, đông đảo người lao động với tổ chức Công đoàn rộng khắp đã không ngừng lớn mạnh, luôn là lực lượng tiên phong đi đầu, góp phần quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các tập thể và cá nhân được tôn vinh là các đại diện ưu tú, tiêu biểu của hàng triệu công nhân, người lao động Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc trong công cuộc đổi mới trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ, quốc phòng an ninh, đối ngoại; luôn tiên phong trong đổi mới sáng tạo, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của ngành, lĩnh vực, địa phương mình; tạo sức lan tỏa, lôi cuốn các tập thể, cá nhân khác làm theo trong sự nghiệp đổi mới và đã để lại dấu ấn đậm nét trong xã hội. Bên cạnh đó, hàng ngàn, hàng vạn những tấm gương tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân, bảo vệ vững chắc biên cương, hải đảo của Tổ quốc. “Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và những cống hiến, đóng góp của 30 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc được tôn vinh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới hôm nay”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, người dân Việt Nam phát huy tối đa năng lực, sở trường, không ngừng đổi mới sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển thịnh vượng, vì cuộc sống tốt hơn của từng người và đóng góp nhiều hơn cho xã hội, cho đất nước. “Tôi mong rằng các tập thể và cá nhân được vinh danh hôm nay tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, tiếp tục cống hiến tâm huyết và trí tuệ của mình cho đất nước. Với bản lĩnh và trí tuệ của con người Việt Nam, chúng ta tin tưởng rằng sẽ có ngày càng nhiều những tấm gương tập thể, cá nhân xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực trên mọi miền Tổ quốc”, Thủ tướng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm