Tòa bác đơn của hành khách tàn tật kiện Pacific Airlines

Tòa bác đơn của hành khách tàn tật kiện Pacific Airlines
TPO - Ngày 7/1, Toà án Nhân dân quận Tân Bình đã mở lại phiên xử vụ khách hàng Nguyễn Hải Yến kiện PA. Theo đó, sau khi nghe hai bên trình bày và căn cứ vào chứng cứ cụ thể, Toà đã bác đơn kiện của bà Nguyễn Hải Yến.

>> Pacific Airlines dọa sẽ kiện ngược
>> Một hành khách dùng blog công bố kiện Pacific Airlines

Theo kết luận tại phiên toà, việc bà Yến đòi lại 25 USD phí phục vụ cho người tàn tật tại đầu sân bay Nội Bài là không có cơ sở, vì có bằng chứng PA đã thanh toán toàn bộ số tiền đó cho nhà cung cấp dịch vụ thứ 3; và dịch vụ đã hoàn tất.

Tòa cũng cho rằng bà Yến không đưa ra chứng cứ xác đáng chứng minh nhân viên của PA thiếu nhã nhặn nên đã bác yêu cầu đòi xin lỗi và bồi thường năm triệu đồng từ phía bà Yến.

Từ khi chuyển đổi sang mô hình hàng không giá rẻ, PA thực hiện chính sách nhiều mức giá không bao gồm các dịch vụ đặc biệt (trong đó có xe nâng cho người không có khả năng tự đi lại).

Với những hành khách có yêu cầu và đăng ký trước,  PA thể hiện thiện chí qua việc trung gian hỗ trợ mua lại dịch vụ của đối tác thứ 3 (để cung cấp cho hành khách).

Được biết, đây là dịch vụ xe nâng đặc chủng cho người tàn tật lên, xuống máy bay được PA mua lại của Xí nghiệp Thương mại Mặt đất Tân Sơn Nhất (TIAGS) và Xí nghiệp Thương mại Mặt đất Nội Bài (NIAGS) thuộc Tổng cty Hàng không Việt Nam. 

Liên quan tới phiên toà này, một đại diện PA cho biết: Trong nền kinh tế thị trường, việc tranh chấp hợp đồng dịch vụ giữa nhà cung cấp và khách hàng là việc bình thường. Trong quá trình giải quyết tranh chấp, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên hoàn toàn bình đẳng trước pháp luật.

Mỗi một doanh nghiệp đều có mô hình và nguyên tắc hoạt động riêng. Bản thân PA cũng là khách hàng của một số doanh nghiệp khác và cũng không thể yêu cầu doanh nghiệp đó cung cấp cho chúng ta dịch vụ mà họ không có.

PA đã và sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động tài trợ xã hội bao gồm cho người khuyết tật, tuy nhiên cũng mong rằng khách hàng hiểu rõ và chia sẻ tính đặc thù của mô hình kinh doanh hàng không giá rẻ.

Thông tin từ phía bà Nguyễn Hải Yến cho biết sẽ tiếp tục kháng án lên toà phúc thẩm. Phía PA cũng cho biết, không loại trừ khả năng hãng này sẽ kiện ngược lại bà Yến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội xem bà H’Blâm như người mẹ thứ hai

Những thủ lĩnh đại ngàn: Nữ già làng đặc biệt

TP - Bà Ksor H’Blâm giữ chức già làng là một điều đặc biệt. Ở vị trí già làng bà H’Blâm đã giúp xoá bỏ nhiều hủ tục trong làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai). Hiện, nữ già làng cùng bộ đội, chính quyền hướng dẫn, giúp đỡ người dân vùng biên thoát nghèo.