Toà bác đơn của nguyên lãnh đạo Đại học Hoa Sen kiện UBND TP.HCM

Trường Đại học Hoa Sen
Trường Đại học Hoa Sen
TPO - Sáng 30/6, TAND TP.HCM đã ra phán quyết vụ ông Trần Văn Tạo (nguyên Chủ tịch HĐQT Đại học Hoa Sen), bà Bùi Trân Phượng (nguyên hiệu trưởng), ông Đỗ Sỹ Cường (nguyên phó hiệu trưởng) kiện UBND TP.HCM và Chủ tịch UBND TP.HCM.

Năm 2016, ba người khởi kiện về Quyết định số 5891 của UBND TP.HCM công nhận HĐQT và Chủ tịch HĐQT trường Đại học Hoa Sen được bầu tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 2/8/2014. Đồng thời, những người này khởi kiện quyết định đã không công nhận hiệu trưởng đối với bà Bùi Trân Phượng, công nhận hiệu trưởng đối với ông Lưu Tiến Hiệp. 

Bên khởi kiện cho rằng quyết định này đã làm thay đổi bộ máy lãnh đạo của Đại học Hoa Sen sau hơn ba năm tranh chấp quyền lợi giữa lãnh đạo nhà trường lúc đó và nhóm cổ đông 30%. Từ đó, những người khởi kiện yêu cầu tòa hủy toàn bộ các quyết định trên của UBND TP.HCM và Chủ tịch UBND TP.HCM.

 Do người khởi kiện là ông Tạo có đại diện theo ủy quyền đã được tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai nhưng vắng mặt được xem là từ bỏ việc khởi kiện, tòa đình chỉ giải quyết đối với các yêu cầu khởi kiện của ông Tạo.

Theo toà, quy trình bầu, bãi nhiệm, miễn nhiệm thành viên HĐQT của Trường Đại học Hoa Sen tại đại hội cổ đông bất thường đảm bảo quy định. Vì vậy quyết định của UBND TP ngày 9/11/2016 là đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền và có căn cứ pháp luật.

Về việc không công nhận bà Phượng mà công nhận hiệu trưởng đối với ông Hiệp, HĐXX xét trên hai khía cạnh.

Thứ nhất, vấn đề công nhận hiệu trưởng về trình tự thủ tục ban hành là đúng. Về nội dung, hội đồng quản trị có 7/7 thành viên bỏ phiếu kín đồng ý ông Hiệp là hiệu trưởng trường. Việc công nhận này đảm bảo các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, tiêu chuẩn có năng lực quản lý, trình độ, sức khoẻ, đổ tuổi theo quy định.

Thứ hai, vấn đề không công nhận hiệu trưởng đối với bà Phượng, hội đồng quản trị trường đề nghị UBND TPHCM ra quyết định trên cơ sở thống nhất ý kiến (tỉ lệ 100%) của các thành viên hội đồng là phù hợp quy định pháp luật.

Từ những phân tích, nhận định trên, tòa không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Phượng, ông Cường.

MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...

Có thể bạn quan tâm

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.
Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

TPO - TIN NÓNG ngày 17/6: Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội; Đổ thuốc sâu xuống giếng đầu độc chồng và nhân tình; Bị bắt sau gần 30 năm trốn lệnh truy nã đặc biệt; Công an phường nhận hối lộ để 'bảo kê' cho căn hộ cao cấp sử dụng ma túy;...
Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội

Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội

TPO - Ập vào khám xét kho xưởng rộng 300m2 tại huyện Thường Tín, Hà Nội, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phát hiện kho đông lạnh, cất giấu hàng trăm kg ma túy lẫn với thịt lợn, nội tạng để xuất khẩu sang Trung Quốc tiêu thụ. Đường dây ma túy này do một số đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) cầm đầu.