Tơ lòng

Tơ lòng
TP - Mr. Búp Bê, làm việc cả tuần, và gặp bạn cuối tuần trong mỗi số báo Tiền Phong Chủ nhật, cùng bạn gỡ rối tơ lòng.

> Em không uống được rượu nhưng cô ấy uống được

Em đã yêu anh ấy gần 3 năm, mới đây em phát hiện ra rằng anh ấy chỉ coi em như một thứ "lấp chỗ trống" trong trái tim tổn thương nặng nề sau khi chia tay mối tình trước. Em rất buồn và cảm thấy bị xúc phạm. Lẽ nào em yêu người ta thành thật như vậy mà lại bị coi rẻ đến thế? Thu Hồng (Nam Định)

Tơ lòng ảnh 1

Hm… người ta có thể cần "lấp chỗ trống" tới 3 năm được sao? Hơi tò mò nhưng vì sao em phát hiện được ra điều đó? Không phải anh ấy tự nói ra chứ? Hay ai đã “tư vấn” cho em?

Theo BB thì những vấn đề to lớn nhưng mông lung kiểu thế này không nên để trong lòng rất nguy hại.

Em nên nghĩ lại xem hàng ngày anh ấy đối xử với mình như thế nào thì chuyện đỡ rối hơn. Cũng nên lựa lúc thích hợp nói chuyện rõ ràng về “người cũ” của anh ấy.

Tơ lòng ảnh 2

A hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng chưa có gì nổi tiếng, vậy mà lúc nào cũng coi mình là "trung tâm vũ trụ". Nhiều lúc tôi phát ngượng khi đi cùng A đến những chỗ bạn bè vì thái độ dương dương tự đắc của cô ấy. Phải góp ý ra sao cho tế nhị khi chúng tôi vừa mới quen nhau được vài tháng? anzchuoi…@

Việc mới quen nhau được vài tháng có khi lại là dễ. Để lâu càng khó nói. Đầu tiên, có lẽ anh nên: “Này, bạn anh hơi ngạc nhiên vì thái độ của em đấy!”, hoặc “này, anh B, anh C bạn anh cũng khá hiểu về văn học nghệ thuật đấy!”.

Nếu cô ấy vẫn không thể hiểu ra, thì anh phải lựa chọn thôi: hoặc chấp nhận là “tiểu vệ tinh” của cô ấy, hoặc phải “say good bye”. Nên nhớ thái độ coi mình là "trung tâm vũ trụ" sẽ không chỉ dừng lại ở lĩnh vực nghệ thuật!

Tơ lòng ảnh 3

Mẹ em mắc bệnh nan y, thời gian còn lại chắc không được bao lâu. Bà muốn em sớm lấy chồng, nhưng em chưa thực sự yêu ai đến mức muốn kết hôn. Theo anh BB, em nên lấy đại một anh cho mẹ yên lòng hay chờ đợi đến khi gặp được người phù hợp? lan124…@

Lấy chồng là việc hệ trọng, và (thông thường) là việc của cả một đời. Vậy nên em không thể “lấy đại” được. Để mẹ vui, bên cạnh việc chăm sóc, hầu bệnh, nên tỷ tê tâm sự để mẹ hiểu và yên lòng trước sự chín chắn của em. Thân mến!

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Cao tốc Cam Lộ - La Sơn vận hành chưa lâu phải điều tiết, tạm dừng phương tiện, cấm xe trên 10 tấn
Cao tốc Cam Lộ - La Sơn vận hành chưa lâu phải điều tiết, tạm dừng phương tiện, cấm xe trên 10 tấn
TPO - Tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn mới đưa vào vận hành, khai thác từ đầu năm, đến nay buộc phải luân phiên dừng tất cả phương tiện có thời hạn đối với cả hai chiều tại vị trí Km 69+900 và hiện tiếp tục triển khai phương án cắm biển hướng dẫn, biển thông báo cấm tất cả các xe tải trọng trên 10 tấn đi qua… nhằm xử lý sự cố sạt trượt hệ thống ta luy dương.