Tổ chức giải Vô địch dù lượn Quốc gia lần thứ 2 tại huyện đảo Lý Sơn

0:00 / 0:00
0:00
Giải dù lượn Quốc gia lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Giải dù lượn Quốc gia lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
TPO - Giải vô địch Các câu lạc bộ dù lượn Quốc gia lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) từ ngày 20 đến 24/5. 

Sáng 10/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp báo thông tin Giải vô địch Các câu lạc bộ dù lượn Quốc gia lần thứ 2 năm 2022.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết, địa điểm bay được chọn cho giải dù lượn ở đỉnh núi Thới Lới của huyện đảo Lý Sơn và bãi đáp dự kiến khoảng 500m2. Đây được đánh giá là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp quốc gia, quốc tế thu hút các phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.

“Giải vô địch Các câu lạc bộ dù lượn Quốc gia lần thứ 2 là sự kiện thể thao lớn, rất nhiều phi công đã quay trở lại lần này để bay, khám phá và trải nghiệm huyện đảo Lý Sơn. Mục đích tổ chức giải dù lượn nhằm nâng cao phong trào tập luyện thể dục thể thao, góp phần quảng bá hình ảnh và thúc đẩy du lịch huyện đảo Lý Sơn nói riêng, tỉnh Quảng Ngãi nói chung sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVId-19”, ông Dũng nói thêm.

Tổ chức giải Vô địch dù lượn Quốc gia lần thứ 2 tại huyện đảo Lý Sơn ảnh 1

Thời gian tổ chức giải diễn ra từ ngày 20 đến 24/5.

Ngoài ra, giải được tổ chức nhằm đánh giá trình độ và kỹ năng của các vận động viên dù lượn Việt Nam, qua đó chuẩn bị cho các vận động viên tham gia thi đấu các giải dù lượn trong khu vực và thế giới. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các vận động viên và người yêu thích môn dù lượn trong cả nước.

Giải vô địch Các câu lạc bộ dù lượn Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng năm 2020. Còn giải tại Lý Sơn lần này, hiện BTC đã nhận được đăng ký của 5 câu lạc bộ dù lượn và hơn 50 vận động viên tham gia.

Vận động viên tham dự giải phải có bảo hiểm thân thể, bảo hiểm tai nạn, trang bị đầy đủ áo phao trước khi cất cánh. Ban Tổ chức sẽ kiểm tra thiết bị dù lượn của vận động viên trong thời gian đăng ký để đảm bảo tất cả các vận động viên phải tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn. Mỗi đội thi đấu gồm có 7 thành viên.

Trước đó, tháng 6/2019, tại huyện đảo Lý Sơn cũng đã diễn ra giải dù lượn Quốc tế lần thứ 1, với sự tham gia hơn 100 vận động viên đến từ 10 quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Anh, Malaysia, Lào, Việt Nam..

MỚI - NÓNG