Tổ chức chu đáo tang lễ Đại tướng tại Quảng Bình

Tổ chức chu đáo tang lễ Đại tướng tại Quảng Bình
Sáng 9/10, tại thành phố Đồng Hới, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã tiến hành Hội nghị lần thứ 18, triển khai lãnh đạo công tác chuẩn bị tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu, đón linh cữu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê hương.

Tổ chức chu đáo tang lễ Đại tướng tại Quảng Bình

> Thông báo thời gian tổ chức viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

> Tướng Giáp - Người chiến thắng ở Điện Biên Phủ 

Sáng 9/10, tại thành phố Đồng Hới, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã tiến hành Hội nghị lần thứ 18, triển khai lãnh đạo công tác chuẩn bị tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu, đón linh cữu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê hương.

Người dân Hà Nội đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng. (Nguồn: Vietnam+)
Người dân Hà Nội đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng. (Nguồn: Vietnam+).

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, ông Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo lễ viếng, lễ truy điệu, đón linh cữu và lễ an táng Đại tướng khẳng định quyết tâm tổ chức tang lễ của Đại tướng thật chu đáo, trang trọng bằng tất cả tấm lòng và trách nhiệm.

Hội nghị đã quán triệt và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh về việc chuẩn bị tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu, đón linh cữu, và lễ an táng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại cuộc họp này, một số công việc quan trọng cũng đã được đưa ra bàn bạc cụ thể để thống nhất phương án hành động, cách thức triển khai thực hiện như phần việc khánh tiết, trang trí lễ đài; hoạt động phục vụ; chương trình lễ truy điệu, lễ viếng, lễ đón linh cữu, lễ an táng của Đại tướng; công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các buổi lễ...

Các đại biểu đã thống nhất lễ viếng, lễ truy sẽ được tổ chức tại Hội trường Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình, số 6 Hùng Vương, thành phố Đồng Hới. Trong đó, thời gian tổ chức lễ viếng bắt đầu từ lúc 7 giờ 30 phút đến 20 giờ ngày 12/10; thời gian tổ chức lễ truy điệu vào lúc 7 giờ ngày 13/10.

Thời gian đón linh cữu của Đại tướng dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng 13 giờ ngày 13/10 tại Sân bay Đồng Hới. Sau đó, linh cữu Đại tướng sẽ được di chuyển bằng xe ôtô ra thẳng Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch để tổ chức lễ an táng.

Trong quá trình tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu cũng như quá trình đón và đưa linh cữu Đại tướng đến nơi an nghỉ cuối cùng, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình dự kiến sẽ có hàng vạn người dân đến tham gia. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được hội nghị đặc biệt quan tâm, nhưng với tinh thần tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân được bày tỏ nỗi lòng, niềm thương tiếc của mình đối với người Đại tướng kính yêu.

Tại Nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy) cũng sẽ tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu cùng thời gian tổ chức ở tỉnh.

Dự kiến, một màn hình màu cỡ lớn sẽ được lắp đặt tại đây để bà con nhân dân có thể theo dõi truyền hình trực tiếp công tác tổ chức buổi lễ trên khắp các miền quê hương đất nước.

Theo Thọ Thành
TTXVN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn vùng tâm dịch tại Khu phố 4 (phường Tân Thuận Tây). Ảnh: Ðại Dương

Sống trong phong tỏa: Giữa vòng vây F0

TP - Mỗi ngày TPHCM có nhiều ổ dịch và hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ca F0 được phát hiện. Xe cứu thương chạy khắp nơi, cả ngày lẫn đêm. Tiếng ú, òa liên hồi và ánh sáng nhấp nháy tạo thành những vệt dài trên phố, xé toang sự tĩnh lặng của màn đêm.