Tổ chim khổng lồ nặng cả tấn có hàng trăm 'phòng' trên cột điện thoại

Loài chim thợ dệt thường làm những chiếc tổ khổng lồ đủ cho 500 cá thể sinh sống trên cột điện thoại trong vườn quốc gia Kgalagadi, Nam Phi.
Tổ chim khổng lồ nặng cả tấn có hàng trăm 'phòng' trên cột điện thoại ảnh 1 Ông Steve Toon, 56 tuổi, và vợ đã ghi lại những tổ chim khổng lồ trên đỉnh cột điện thoại, khi họ khám phá vườn quốc gia Kgalagadi ở tỉnh Northern Cape, Nam Phi.
Tổ chim khổng lồ nặng cả tấn có hàng trăm 'phòng' trên cột điện thoại ảnh 2 Đây là những chiếc tổ của loài chim thợ dệt. Chúng được làm bằng cỏ khô và những chiếc tổ to nhất có trọng lượng lên tới 1 tấn và đủ chỗ cho 500 cá thể chim sinh sống.
Tổ chim khổng lồ nặng cả tấn có hàng trăm 'phòng' trên cột điện thoại ảnh 3 Mỗi tổ có các buồng khác nhau dành cho chim non và chim trưởng thành. Tổ bằng vật liệu cỏ khô giúp chim thợ dệt tránh được nhiệt độ lên tới 40 độ C trên sa mạc.
Tổ chim khổng lồ nặng cả tấn có hàng trăm 'phòng' trên cột điện thoại ảnh 4 Chim thợ dệt chỉ có chiều dài tối đa khoảng 12cm, nhưng chúng có thể làm tổ với kích thước cao 4m và nặng 1 tấn.
Tổ chim khổng lồ nặng cả tấn có hàng trăm 'phòng' trên cột điện thoại ảnh 5 Tổ chim thợ dệt được làm trên một biển báo giao thông. Những cấu trúc này giúp chúng có thể sinh sống được tại các khu vực thiếu cây xanh.
Tổ chim khổng lồ nặng cả tấn có hàng trăm 'phòng' trên cột điện thoại ảnh 6 Các cột điện thoại trở thành địa điểm làm tổ lý tưởng dành cho chim thợ dệt tại khu vực hoang mạc.
Tổ chim khổng lồ nặng cả tấn có hàng trăm 'phòng' trên cột điện thoại ảnh 7 Các tổ chim thợ dệt có hình dạng khác nhau, tùy thuộc vị trí làm tổ.
Tổ chim khổng lồ nặng cả tấn có hàng trăm 'phòng' trên cột điện thoại ảnh 8 Tổ của loài chim thợ dệt được cho là có tuổi thọ lên tới 100 năm.
Tổ chim khổng lồ nặng cả tấn có hàng trăm 'phòng' trên cột điện thoại ảnh 9 Nhiệm vụ xây tổ thuộc về những con chim trống. Đây cũng là cách chúng thể hiện tài năng để thu hút bạn tình.
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm