Tình yêu và tham vọng 4: Phong (Mạnh Trường) dừng bổ nhiệm, đẩy Linh sang làm cho đối thủ

Phong (Mạnh Trường) muốn đẩy cánh tay đắc lực sang công ty đối thủ làm việc
Phong (Mạnh Trường) muốn đẩy cánh tay đắc lực sang công ty đối thủ làm việc
TPO - Tình yêu và tham vọng tập 4 phát sóng 21h30 tối 31/3 trên VTV3. Giám đốc Hoàng Thổ cố tình lôi kéo Linh (Diễm My 9X) về làm việc. Phong (Mạnh Trường) dừng bổ nhiệm Linh, còn khuyên cô sang làm việc cho Hoàng Thổ.
Sau bữa tiệc ăn mừng dự án, Phong dẫn Linh đi dạo. “Có bao giờ em nghĩ là em sẽ yêu một người lớn tuổi, thậm chí đã từng có gia đình không”. Thấy Linh có vẻ vẫn im lặng, Phong lật bài: “Em không muốn à”. Linh vội nói: “Không phải, em vốn không nghĩ tới chuyện đó. Có cảm xúc thì là yêu thôi”. Phong hỏi lại: “Thế nào là cảm xúc. Em đã bao giờ có cảm xúc đó chưa”. Anh nhìn Linh đắm đuối, đúng lúc có người lao xe đạp đi qua, để tránh cho Linh khỏi bị đâm, Phong xoay người ôm lấy cô và ngập ngừng định đặt nụ hôn lên môi Linh.
Tình yêu và tham vọng 4: Phong (Mạnh Trường) dừng bổ nhiệm, đẩy Linh sang làm cho đối thủ ảnh 1 Nụ hôn hụt của Phong và Linh
Sơn (Thanh Sơn) sau lời nói bất ngờ của Minh (Nhan Phúc Vinh) ở tập 3 rằng muốn Linh (Diễm My 9X) về Hoàng Thổ làm việc, mang danh Giám đốc pháp chế của Hoàng Thổ ôm bó hoa đến gặp Linh. Phương (Huyền Lizzie) còn đoán Sơn là người yêu của Linh.

Sơn nói dối nhân viên lễ tân rằng mình là bạn trai của Linh để đến gặp. “Thật tiếc tôi không phải là bạn trai của Linh. Thực ra hôm nay tôi đến đây để mời Linh về công ty Hoàng Thổ làm việc”, Sơn nói. Mọi người xung quanh bao gồm cả Phương bạn thân bĩu môi. Linh nói: “Câu trả lời của tôi là không”.

Tình yêu và tham vọng 4: Phong (Mạnh Trường) dừng bổ nhiệm, đẩy Linh sang làm cho đối thủ ảnh 2 Sơn sang tận công ty mời Linh về làm việc cho Hoàng Thổ
Chưa chịu bỏ cuộc, Sơn nói: “Vị trí chúng tôi đề đạt là Giám đốc kinh doanh”. Phương tròn mắt liền xông vào hỏi chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cổ phần. Linh thấy vậy liền kéo cô bạn thân. “Tôi sẽ đợi cô ở bên ngoài, không gặp không về”, Sơn nháy mắt với Linh.

Chưa buông tha Linh, Sơn quay lại nên bị Linh mắng. Linh rất cứng rắn, nói rằng không bao giờ làm việc với ông chủ vô đạo đức như Minh. Phong bất ngờ xuất hiện, nói rằng Bách Hợp có được là nhờ trăm lòng như một.

Tình yêu và tham vọng 4: Phong (Mạnh Trường) dừng bổ nhiệm, đẩy Linh sang làm cho đối thủ ảnh 3 Phong đuổi Sơn về
Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) thông báo với bà Khuê (NSND Minh Hòa) rằng Minh có ý định đưa người từ Bách Hợp về Hoàng Thổ. Lâm nói Linh có năng lực, từng có mâu thuẫn với Minh, lại là cánh tay phải của Bách Hợp. Bà Khuê tin Minh có lựa chọn chính xác. Sơn đau lòng vì thất bại mời Linh, nhưng Minh lại nói thất bại mời Linh chính là thành công.

Trong cuộc họp công ty Bách Hợp, Phong (Mạnh Trường) hỏi xem ai còn ý kiến gì không. Thấy không ai ý kiến, anh tuyên bố giải tán. Phương ngạc nhiên hỏi lại, cô tưởng đây là thời khắc tuyên bố thăng chức cho Linh. Phong tuyên bố việc thăng chức cho Linh sẽ hoãn lại, khi nào có quyết định mới sẽ thông báo sau. Đám nhân viên công ty nói xấu Linh, Phương nghe thấy liền làm ầm lên để bênh bạn.

Tình yêu và tham vọng 4: Phong (Mạnh Trường) dừng bổ nhiệm, đẩy Linh sang làm cho đối thủ ảnh 4 Phong hoãn việc thăng chức cho Linh
Tuệ Lâm về nhà Minh, nói mẹ anh nằm viện nên qua ăn cơm cho vui. Cô tranh thủ hỏi Minh về ý định mời Linh về làm việc, cô nói không tin tưởng Linh nhưng nếu chần chừ sẽ mất đi cơ hội. Cô tự nhận mình ôm đồm quá nhiều việc. Minh nói rằng suy cho cùng, những năm qua Lâm phải gánh vác những việc không phải của mình.
Tình yêu và tham vọng 4: Phong (Mạnh Trường) dừng bổ nhiệm, đẩy Linh sang làm cho đối thủ ảnh 5 Cô em gái cùng cha khác mẹ đáng ghét của Linh

Sơn tình cờ nhìn thấy Linh ở bến xe buýt, vội vàng đi theo Linh về. Xuống bến xe, Linh bị Ánh-em gái cùng cha khác mẹ xỉa xói. Thấy vậy Sơn đứng ra nói vài lời để cô em Ánh quái thai đi trước. Sơn theo Linh về tận ngõ nhưng vẫn bị cô tỏ ra lạnh nhạt.

Tình yêu và tham vọng 4: Phong (Mạnh Trường) dừng bổ nhiệm, đẩy Linh sang làm cho đối thủ ảnh 6 Dì ghẻ tức tối vì Linh chưa lên chức
Bước vào nhà, dì ghẻ vui vẻ mời cả nhà dùng bữa liên hoan mừng Linh lên chức. Linh đành thông báo việc thăng chức bị tạm hoãn, dì ghẻ bắt đầu thay đổi thái độ, tuyên bố dẹp bữa liên hoan. Bà còn cảnh báo Linh không mang sổ đỏ ngôi nhà về thì không có mẹ con gì hết.

Sáng hôm sau Linh tới công ty định gặp Phong, nhưng cô nhận tin Phong gạt mình ra khỏi công việc quan trọng. Linh hỏi thẳng Phong về thái độ và quyết định của Phong, vì cô nói mình chưa bao giờ làm gì khuất tất. Linh bị các nhân viên khác ở công ty coi thường ra mặt.

Bị Hoàng Thổ ép, Linh tìm tới gặp Minh. Linh tuyên bố ngay từ đầu đã có khúc mắc, nên không có kết cục tốt đẹp, khuyên Minh đừng cố mời Linh về. Minh nói chưa bao giờ muốn xây dựng quan hệ tốt đẹp, chỉ là anh bỏ tiền ra thuê Linh vì biết cô có thể làm tốt. Linh vẫn một mực từ chối, nói không bao giờ làm việc cho mình. Minh nhắc cho Linh nhớ ai mới là người được hưởng lợi-ý Minh nói tới Phong.
Tình yêu và tham vọng 4: Phong (Mạnh Trường) dừng bổ nhiệm, đẩy Linh sang làm cho đối thủ ảnh 7 Minh rất tự tin sẽ mời Linh bằng được về công ty
Về tới nhà, Linh lại nghe dì ghẻ than thở chuyện tiền nong, đay nghiến Linh đi làm ở công ty lớn nhiều năm mà phải cắm sổ đỏ. Linh chán nản nên đi uống rượu một mình và khóc. Linh bị một gã ở quán bar bám theo tán tỉnh, buông thái độ sàm sỡ đúng lúc Minh tình cờ gặp nên ra tay giúp. Linh cảm ơn, cô lại hỏi tại sao lại đi theo mình.
Tình yêu và tham vọng 4: Phong (Mạnh Trường) dừng bổ nhiệm, đẩy Linh sang làm cho đối thủ ảnh 8 Linh khóc vì bị kẹt giữa sự ân oán của Phong và Minh

“Các người hết người này đến người khác quây tôi. Các người thù ghét nhau thì tìm nhau mà giải quyết, đừng có lôi tôi vào cuộc đấu đá của các người. Tôi chỉ là một nhân viên quèn, tôi chỉ muốn sống một cuộc sống đơn giản, được làm công việc mình yêu thích, được bày tỏ tình cảm với người đàn ông mình yêu. Nhưng giờ thì sao? Tôi chỉ là một kẻ thất bại. Anh đừng tìm tôi nữa, cũng đừng sai người đến lôi kéo tôi. Ngay từ đầu chúng ta đã không nên gặp nhau”.

Thấy Linh đi tập tễnh, Minh tuyên bố đưa cô về. Linh nói không cần nhưng Minh nói có nguyên tắc riêng, liền lái xe đưa cô về tận ngõ. Khi Minh quay lưng đi, Linh bất chợt nhớ lại bóng người đã cứu cô ở thác nước. Linh hỏi có phải 3 năm trước Minh từng cứu mình. Minh bất ngờ phủ nhận, còn nói nếu cứu Linh chắc chắn sẽ khiến anh ân hận cả cuộc đời. Dù nói cứng là Linh cũng tin như thế, nhưng cô vẫn ám ảnh hình bóng đã cứu mình năm xưa.

Tình yêu và tham vọng 4: Phong (Mạnh Trường) dừng bổ nhiệm, đẩy Linh sang làm cho đối thủ ảnh 9 Phong muốn đưa Linh sang Hoàng Thổ làm việc
Phong tìm tới tận nhà Linh, hỏi tại sao anh gọi điện không nghe máy. Phong vặn vẹo Linh vì sao sang gặp Hoàng Thổ. Anh ta nói đối xử lạnh nhạt với Linh không phải vì nghi ngờ Linh, mà có lí do khác. Phong nói lời xin lỗi vì để Linh chịu oan ức. Linh nói dỗi rằng cô tưởng mình phải tìm chỗ làm mới. Phong bỗng nói: “Đúng. Em nên sang chỗ Hoàng Thổ”.
MỚI - NÓNG