Tình tiết mới vụ sòng bạc Hàn Quốc báo mất hơn 300 tỉ tiền mặt nặng 280kg

Sòng bạc báo mất trộm tiền. Ảnh: Yonhap
Sòng bạc báo mất trộm tiền. Ảnh: Yonhap
TPO - Cảnh sát Hàn Quốc hôm thứ Tư cho biết đã phát hiện số tiền mặt khoảng 8,1 tỉ won (tương đương 170 tỉ đồng) trong sòng bạc trên đảo Jeju trong quá trình điều tra một vụ trộm.

Cơ quan cảnh sát tỉnh Jeju cho biết đang tiến hành điều tra xem liệu số tiền được phát hiện ngẫu nhiên trong két sắt ở sòng bạc Landing (thuộc khu phức hợp Jeju Shinhwa World) có phải là một phần của số tiền 14,56 tỉ won mà sòng bạc báo mất trước đó hay không.

Ngoài 8,1 tỉ won nói trên, cơ quan điều tra cũng phát hiện một kho tiền riêng chứa vài tỉ won tại tư dinh của một nữ giám đốc điều hành người Malaysia – nghi phạm chính của vụ án.

Tuần trước, công ty điều hành sòng bạc Landing đã thông báo về vụ mất trộm tiền trên trang web, và nộp đơn báo cảnh sát.

Cảnh sát lập tức bắt tay vào điều tra, và phát hiện một nữ nghi phạm chính – là giám đốc điều hành nói trên – nhờ cảnh quay ghi lại từ camera an ninh. Người phụ nữ này đã biến mất sau kỳ nghỉ lễ hồi cuối tháng 12/2020.

Cảnh sát tỉnh Jeju cho biết cơ quan này đang tiếp tục xem xét các tình tiết của vụ án, chẳng hạn như việc liệu có đồng phạm nào tham gia vụ trộm hay không.

Cơ quan điều tra nghi ngờ vụ trộm có ít nhất 2 nghi phạm, vì số tiền mặt bị mất quá nặng (280kg) để một người có thể tự tẩu tán.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG