Tình tan, Shakira đối mặt án phạt 8 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các công tố viên Tây Ban Nha đề nghị mức phạt tù 8 năm đối với siêu sao ca nhạc người Colombia Shakira nếu cô bị kết tội gian lận hàng triệu USD tiền thuế.

New York Post đưa tin, Shakira đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý vì bị cáo buộc không nộp 14,7 triệu USD tiền thuế khi cô sống ở Tây Ban Nha từ năm 2012 đến năm 2014.

Tình tan, Shakira đối mặt án phạt 8 năm tù ảnh 1

Shakira đối mặt với án tù 8 năm liên quan đến cáo buộc gian lận thuế.

Đầu tuần này, “Nữ hoàng nhạc Pop Latin” đã từ chối thỏa thuận nhận tội do các công tố viên Tây Ban Nha đưa ra. Thông qua công ty truyền thông Llorente y Cuenca, Shakira tuyên bố, sẽ tận dụng cơ hội của mình trước tòa vì cô tin tưởng sự vô tội của mình và muốn để pháp luật giải quyết vấn đề này.

Theo tài liệu Reuters thu thập được, các công tố viên khẳng định Shakira đã sống ở Tây Ban Nha trong giai đoạn 2012-2014, thậm chí còn mua một ngôi nhà ở Barcelona vào tháng 5/2012 để sống cùng tình cũ Gerard Pique và con trai đầu (SN 2013 tại Tây Ban Nha).

Vào thời điểm đó, nơi ở chính thức của Shakira là quốc gia vùng Caribbean Bahamas. Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng, nữ ca sĩ 45 tuổi đã dành phần lớn thời gian ở Tây Ban Nha.

Nếu các công tố viên chứng minh được cáo buộc của họ tại phiên tòa, họ muốn Shakira phải ngồi tù 8 năm và nộp phạt 23.5 triệu USD.

Giọng ca “Whenever, Wherever” đã nhiều lần nhấn mạnh về sự vô tội của mình. Cô cho biết, đã nộp 17,5 triệu USD cho cơ quan thuế Tây Ban Nha và không còn nợ bất kỳ khoản tiền nào khác.

Hôm 27/7, đại diện của Shakira một lần nữa lên tiếng rằng, bà mẹ hai con hoàn toàn tự tin về sự vô tội của cô và cho rằng vụ việc vi phạm các quyền hợp pháp của cô.

Tình tan, Shakira đối mặt án phạt 8 năm tù ảnh 2

Shakira đến Tây Ban Nha vì tiện cho sự nghiệp cầu thủ của bạn trai kém 10 tuổi. Nhưng chuyện tình của họ đã kết thúc, còn để lại hậu quả liên quan đến pháp lý.

Đối với Shakira, 2022 không phải là một năm may mắn. Tháng trước, cô khiến showbiz thế giới “dậy sóng” khi thông báo chia tay Pique sau 11 năm bên nhau. Theo một số nguồn tin, Shakira đã đuổi bạn trai kém 10 tuổi ra khỏi nhà vì không chịu được thói trăng hoa, ham chơi của anh.

Trước đó, cô và con trai bị lợn rừng tấn công tại một công viên ở Barcelona.

Theo NY Post
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.