Tình người thời dịch COVID-19: ‘Lá rách ít đùm lá rách nhiều’

TPO - Sau vài ngày vận động, có hơn 200 khu nhà trọ ở Bình Dương thực hiện miễn giảm tiền thuê cho công nhân. Trong khi đó, một số quán tạp hóa dù kinh doanh ế ẩm, phải trả tiền thuê ki-ốt nhưng vẫn chuẩn bị hàng trăm phần quà tặng người khó khăn.

Thống kê cho thấy, trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có hơn 200 khu nhà trọ thực hiện miễn giảm tiền thuê cho công nhân. Trong đó, một số chủ trọ giảm từ 20 -50% tiền thuê, số khác miễn hoàn toàn tiền thuê phòng 2 tháng. Đặc biết, có 2 cơ sở hứa với công nhân sẽ miễn phí tiền thuê trọ cho đến khi có thông báo hết dịch COVID-19.

Quán tạp hóa chuẩn bị sẵn quà cho người khó khăn 

Ở Bình Dương, ngoài việc miễn, giảm tiền trọ cho công nhân, một số đại lý vé số đã hỗ trợ cho người bán vé số dạo trong ngày đầu tiên công ty vé số ngưng phát hành.

Sáng 31/3, đại lý vé số tên Thùy Dương ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã phát tặng 300 phần quà cho người bán vé số dạo. Mỗi phần quà có tiền mặt 500 ngàn đồng và 1 thùng mì gói.

Một số cửa hàng tạp hóa thậm chí chuẩn bị sẵn nhiều phần quà là thực phẩm thiết yếu để trước quán cho người khó khăn đến nhận. Theo ghi nhận, tại phường Thới Hòa, TX Bến Cát, Bình Dương có một cưả hàng tạp hóa của vợ chồng trẻ 9X đã chuẩn bị hàng trăm gói quà. Họ để sẵn quà trước cửa tiệm với một bảng ghi “nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”.

Tình người thời dịch COVID-19: ‘Lá rách ít đùm lá rách nhiều’ ảnh 1 Nhiều phần quà để sẵn cho người khó khăn đến nhận

Chia sẻ về hành động trên, nữ chủ quán tạp hóa cho biết, việc tặng quà xuất phát từ tình thương, muốn cùng nhau vượt qua khó khăn thời điểm này chứ không phải để được ai khen. Cô gái cho hay, ki-ốt bán hàng là thuê, cuộc sống cũng không hơn ai, thậm chí khó khăn. Thế nhưng, thiết nghĩ có những người còn khó hơn nên hỗ trợ nhau.

Anh Đỗ Văn Phùng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ thuộc Tỉnh đoàn Bình Dương cho biết, ngoài việc tuyền truyền phòng, chống dịch COVID-19, đơn vị đã vận động tặng 5.000 khẩu trang cho công nhân khó khăn. Vận động các khu nhà trọ giảm tiền thuê cho công nhân, giúp họ vượt qua khó khăn do ảnh hưởng chung bởi dịch COVID-19 trên tinh thần "lá rách ít đùm là rách nhiều".

Tình người thời dịch COVID-19: ‘Lá rách ít đùm lá rách nhiều’ ảnh 2 Người dân hỗ trợ nhau vượt qua lúc khó khăn
Tình người thời dịch COVID-19: ‘Lá rách ít đùm lá rách nhiều’ ảnh 3 Người bán vé số dạo được tặng tiền và mì gói
Tình người thời dịch COVID-19: ‘Lá rách ít đùm lá rách nhiều’ ảnh 4 Công nhân được miễn phí tiền trọ bật khóc vì xúc động
Tình người thời dịch COVID-19: ‘Lá rách ít đùm lá rách nhiều’ ảnh 5 Đại diện chính quyền khen thưởng tấm lòng hảo tâm của các chủ nhà trọ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

TPO - Chiều 13/5, tại TPHCM, đoàn công tác Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, nhân dịp Phật đản 2021 (Phật lịch 2565).