Tình người thời dịch COVID-19: ‘Lá rách ít đùm lá rách nhiều’

TPO - Sau vài ngày vận động, có hơn 200 khu nhà trọ ở Bình Dương thực hiện miễn giảm tiền thuê cho công nhân. Trong khi đó, một số quán tạp hóa dù kinh doanh ế ẩm, phải trả tiền thuê ki-ốt nhưng vẫn chuẩn bị hàng trăm phần quà tặng người khó khăn.

Thống kê cho thấy, trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có hơn 200 khu nhà trọ thực hiện miễn giảm tiền thuê cho công nhân. Trong đó, một số chủ trọ giảm từ 20 -50% tiền thuê, số khác miễn hoàn toàn tiền thuê phòng 2 tháng. Đặc biết, có 2 cơ sở hứa với công nhân sẽ miễn phí tiền thuê trọ cho đến khi có thông báo hết dịch COVID-19.

Quán tạp hóa chuẩn bị sẵn quà cho người khó khăn 

Ở Bình Dương, ngoài việc miễn, giảm tiền trọ cho công nhân, một số đại lý vé số đã hỗ trợ cho người bán vé số dạo trong ngày đầu tiên công ty vé số ngưng phát hành.

Sáng 31/3, đại lý vé số tên Thùy Dương ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã phát tặng 300 phần quà cho người bán vé số dạo. Mỗi phần quà có tiền mặt 500 ngàn đồng và 1 thùng mì gói.

Một số cửa hàng tạp hóa thậm chí chuẩn bị sẵn nhiều phần quà là thực phẩm thiết yếu để trước quán cho người khó khăn đến nhận. Theo ghi nhận, tại phường Thới Hòa, TX Bến Cát, Bình Dương có một cưả hàng tạp hóa của vợ chồng trẻ 9X đã chuẩn bị hàng trăm gói quà. Họ để sẵn quà trước cửa tiệm với một bảng ghi “nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”.

Tình người thời dịch COVID-19: ‘Lá rách ít đùm lá rách nhiều’ ảnh 1 Nhiều phần quà để sẵn cho người khó khăn đến nhận

Chia sẻ về hành động trên, nữ chủ quán tạp hóa cho biết, việc tặng quà xuất phát từ tình thương, muốn cùng nhau vượt qua khó khăn thời điểm này chứ không phải để được ai khen. Cô gái cho hay, ki-ốt bán hàng là thuê, cuộc sống cũng không hơn ai, thậm chí khó khăn. Thế nhưng, thiết nghĩ có những người còn khó hơn nên hỗ trợ nhau.

Anh Đỗ Văn Phùng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ thuộc Tỉnh đoàn Bình Dương cho biết, ngoài việc tuyền truyền phòng, chống dịch COVID-19, đơn vị đã vận động tặng 5.000 khẩu trang cho công nhân khó khăn. Vận động các khu nhà trọ giảm tiền thuê cho công nhân, giúp họ vượt qua khó khăn do ảnh hưởng chung bởi dịch COVID-19 trên tinh thần "lá rách ít đùm là rách nhiều".

Tình người thời dịch COVID-19: ‘Lá rách ít đùm lá rách nhiều’ ảnh 2 Người dân hỗ trợ nhau vượt qua lúc khó khăn
Tình người thời dịch COVID-19: ‘Lá rách ít đùm lá rách nhiều’ ảnh 3 Người bán vé số dạo được tặng tiền và mì gói
Tình người thời dịch COVID-19: ‘Lá rách ít đùm lá rách nhiều’ ảnh 4 Công nhân được miễn phí tiền trọ bật khóc vì xúc động
Tình người thời dịch COVID-19: ‘Lá rách ít đùm lá rách nhiều’ ảnh 5 Đại diện chính quyền khen thưởng tấm lòng hảo tâm của các chủ nhà trọ
MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên thảo luận tổ chiều 24/7. Ảnh Như Ý

Trăn trở nhất là lãng phí tài sản công

TP - Thảo luận báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí chiều 24/7, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị quản lý chặt chẽ tài sản công, nhất là đất công, tránh tình trạng một số bộ, cơ quan trung ương đã được đầu tư trụ sở mới nhưng vẫn giữ trụ sở cũ để bố trí cho đơn vị thuộc phạm vi quản lý tiếp tục sử dụng.
“Chuyến xe 0 đồng” của anh Trí khởi xướng ở Gia Lai

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

TP - TPHCM đang “gồng mình” đối phó với dịch bệnh COVID-19. Để “tiếp lửa” cho thành phố lớn nhất nước, Gia Lai và Kon Tum đã xuất hiện những “Chuyến xe 0 đồng” chở rau, củ, quả vào miền Nam chung tay chống dịch.