Tình duyên lận đận của hai kiều nữ phim “Biệt động Sài Gòn”

Hà Xuyên và Thúy An trong phim Biệt động Sài Gòn
Hà Xuyên và Thúy An trong phim Biệt động Sài Gòn
TPO - Hà Xuyên và Thúy An là hai diễn viên trong nhóm kiều nữ phim “Biệt động Sài Gòn” trải qua hôn nhân sóng gió, nhiều trắc trở.

Hà Xuyên – cơ cực làm mẹ đơn thân

Hà Xuyên là một trong số những nữ diễn viên điện ảnh nổi lên từ đầu thập niên 1980. Sau thành công vang dội với vai Hà trong bộ phim truyện nhựa “Xa và gần”, Hà Xuyên gây ấn tượng mạnh với khán giả cả nước khi vào vai bà vợ giả tư sản đài các Ngọc Mai cặp với trùm tình báo Tư Chung trong bộ phim “Biệt động Sài Gòn”.

Tình duyên lận đận của hai kiều nữ phim “Biệt động Sài Gòn” ảnh 1

Hà Xuyên trong vai Ngọc Mai - vợ giả của Tư Chung.

Hà Xuyên sinh ra trong một gia đình thuần nông ở vùng chiêm trũng Tiền Hải, Thái Bình. Năm 14 tuổi, Hà Xuyên được Đoàn ca múa Thái Bình tuyển vào đào tạo làm diễn viên múa.

Có duyên với những vai người vợ trên phim nhưng cuộc sống hôn nhân của cô lại gặp nhiều sóng gió. NSƯT Hà Xuyên kết hôn năm 20 tuổi. Chồng cô ngày ấy là nhạc trưởng của ban nhạc thuộc Đoàn ca múa Thái Bình. Anh là người miền Nam tập kết, sau ngày đất nước thống nhất đã “hồi hương” và đem cô theo. 

Tình duyên lận đận của hai kiều nữ phim “Biệt động Sài Gòn” ảnh 2

Diễn viên Hà Xuyên.

Một năm sau, cô sinh con gái đầu lòng và sinh thêm con trai năm 1990. Nhưng số phận trớ trêu, vào lúc tưởng chừng sự nghiệp công danh, gia đình đang viên mãn nhất, vợ chồng cô ly hôn. Hà Xuyên trở thành bà mẹ đơn thân.

Hiện tại, NSƯT Hà Xuyên đã nghỉ hưu, sau 13 năm công tác tại Trung tâm Nghiên cứu nghệ thuật và Lưu trữ Điện ảnh. Cô sống bình an cùng hai con đã khôn lớn. Ngoài công việc đóng phim, NSƯT Hà Xuyên thường tham gia công tác từ thiện với nhóm bạn bè.

Thúy An – sống đời phiêu bạt

Có lẽ trong nhóm kiều nữ Biệt Động Sài Gòn, Thúy An là người có cuộc đời riêng lận đận nhất. Sinh ra ở vùng miền Tây Nam Bộ nhưng Thúy An đã sớm lên Sài Gòn mưu sinh với nghề bán nước mía. 17 tuổi, bà vô tình được đạo diễn Hồng Sến phát hiện và mời tham gia vào vai nữ chính trong phim “Cánh đồng hoang”.

Tình duyên lận đận của hai kiều nữ phim “Biệt động Sài Gòn” ảnh 3

Diễn viên Thúy An

Sau phim này, Thúy An kết duyên với Hồng Sến. Để đến được với người đạo diễn nổi tiếng này, Thúy An đã phải đối diện với rất nhiều thị phi, thậm chí, có những lúc bà bị lên án một cách gay gắt là "kẻ cướp chồng".

Tuy nhiên, nhờ là vợ Hồng Sến nên bà đã được vào vai cô gái bán cháo lòng, người yêu của Sáu Tâm trong phim “Biệt động Sài Gòn”.

Vào năm 1993, NSND Hồng Sến qua đời. Khi đó, Thúy An mới bước qua tuổi 30, cô con gái chung của hai người cũng chỉ mới lên 5 tuổi. Một lần nữa, những thị phi lại bủa vây. Người ta đồn thổi, Thúy An từ một diễn viên danh giá giờ không còn một đồng xu dính túi và hai mẹ con bà phải phiêu bạt sang tận bên Lào.

Tuy nhiên, thực tế không hẳn như thế. Sau khi chồng mất, Thúy An học làm nghề kim hoàn. Sau vài lần sang Lào bỏ mối, bà nhận thấy nơi đây có thể làm ăn được nên chuyển hẳn sang đó mở cửa hàng. Tại đây, bà có quen một người đàn ông Lào nhưng mối quan hệ của họ cũng chỉ kéo dài được một thời gian. Lý do cho sự tan vỡ theo lý giải của nữ diễn viên này là do "bởi sự khác biệt văn hóa".

Tình duyên lận đận của hai kiều nữ phim “Biệt động Sài Gòn” ảnh 4

Thúy An và Hà Xuyên trong một lần hội ngộ

Sau đó, tình cờ bà gặp một khách hàng là anh Nguyễn Hồng Thanh, quê Bạc Liêu nhưng sống ở Đức, đi tìm địa điểm mở chi nhánh ở Lào cho công ty dệt len nơi anh công tác. Tình yêu nảy nở rồi bà theo anh sang Đức cho đến giờ... Bà làm đám cưới tại Đức và cũng không thông tin gì về nhà vì muốn có một cuộc sống yên ổn.

 Ở Đức, Thúy An làm trợ lý cho công ty của ông xã. Hồi đầu năm 2012, khi các thành viên trong đoàn làm phim “Biệt động Sài Gòn” tái ngộ sau hơn 25 năm, Thúy An mới tới tham dự. Bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ khi ấy mới có dịp biết về cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên tài danh này.

XEM THÊM:

>> Số phận bi đát của 3 tài tử điện ảnh phim 'Ván bài lật ngửa'
>> Cuộc đời đắng cay của diễn viên phim “Ván bài lật ngửa”
>> Con trai Thương Tín rất buồn vì ba mình bị dư luận chỉ trích

MỚI - NÓNG