Tỉnh Đoàn Thái Bình ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và ngày Chủ nhật Xanh lần thứ II năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay 29/5, Đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh Thái Bình đã đồng loạt ra quân tổ chức ngày Chủ nhật Xanh lần thứ II, năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện cao độ tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

Thông tin với Tiền Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Thái Bình Đinh Thị Hoàn cho biết, sáng 29/5, tại UBND xã An Tân huyện Thái Thụy, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thái Bình đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch kỳ nghỉ hồng và ngày Chủ nhật xanh lần thứ II năm 2022

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Huyện Đoàn Thái Thụy đã vận động xã hội hóa tặng 10 quạt điện cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 30 áo phao phòng đuối nước cho trẻ em của xã An Tân; tặng CLB Bơi của Đoàn xã Thái Giang 20 áo phao phòng chống đuối nước và trao tặng 5 công trình sân chơi thiếu nhi cho các cụm đoàn xã với tổng trị giá gần 35 triệu đồng.

Tỉnh Đoàn Thái Bình ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và ngày Chủ nhật Xanh lần thứ II năm 2022 ảnh 1
Tỉnh Đoàn Thái Bình ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và ngày Chủ nhật Xanh lần thứ II năm 2022 ảnh 2
Tỉnh Đoàn Thái Bình ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và ngày Chủ nhật Xanh lần thứ II năm 2022 ảnh 3
Tỉnh Đoàn Thái Bình ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và ngày Chủ nhật Xanh lần thứ II năm 2022 ảnh 4

Tỉnh Đoàn Thái Bình tặng quà, áo phao, sân chơi thiếu nhi trong ngày ra quân - Ảnh: Hoàng Long

Đặc biệt, trong, nhằm tạo điều kiện cho ĐVTN và người dân tiếp cận kiến thức bảo vệ môi trường, Tỉnh Đoàn Thái Bình đã mời chuyên gia hướng dẫn cách chế tạo vi sinh vật để xử lý ô nhiễm môi trường bằng các nguyên liệu tự nhiên như: sữa chua, mật mía, men vi sinh… qua đó đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của ĐVTN và bà con nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Cũng trong lễ ra quân, BTV Tỉnh Đoàn cũng tổ chức cắm biển cảnh báo đề phòng đuối nước tại một số khu vực bờ sông thuộc xã An Tân, huyện Thái Thụy.

Tỉnh Đoàn Thái Bình ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và ngày Chủ nhật Xanh lần thứ II năm 2022 ảnh 5
Tỉnh Đoàn Thái Bình ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và ngày Chủ nhật Xanh lần thứ II năm 2022 ảnh 6

ĐVTN toàn tỉnh Thái Bình đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật Xanh với nhiều hoạt động thiết thực - Ảnh: Hoàng Long

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Đinh Thị Hoàn, cùng ngày 29/5, tại 8/8 huyện, thành phố toàn tỉnh Thái Bình đã đồng loạt ra quân tổ chức Ngày Chủ nhật Xanh lần thứ II với nhiều hoạt động thiết thực như: tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vệ sinh môi trường, trồng cây, tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa.

MỚI - NÓNG
Giá vàng sẽ 'vỡ' mốc lịch sử trong tuần này?
Giá vàng sẽ 'vỡ' mốc lịch sử trong tuần này?
TPO - Theo chuyên gia, giá vàng thế giới có khả năng tăng mạnh vào tuần này sau khi liên tục lao dốc trong tuần qua. Giá vàng đã lên cao nhất lịch sử và neo trên mốc 2.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự báo cũng sẽ tăng mạnh và vỡ mốc lịch sử, lên 75 triệu đồng/lượng.
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.