Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu

Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu
TPO - Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021), Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Diễn đàn giao lưu với chủ đề “Gửi trọn niềm tin” và Lễ Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho hay, ngày 25/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ chính thức khai mạc. Hướng về sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này, từ cuối tháng 12/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã phát động đợt thi đua cao điểm “Tuổi trẻ Nghệ An 90 ngày thi đua chào mừng Đại hội lần thứ 13 của Đảng, chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu ảnh 1  Đại biểu tham dự buổi lễ.

“Từ các em đội viên, học sinh, sinh viên, thanh niên công nhân, nông thôn, đô thị đến đoàn viên thanh niên khối các cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang đều góp sức trên mọi mặt trận, góp phần lan tỏa không khí rộn ràng, sôi nổi thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn – với vai trò là cánh tay đắc lực của Đảng.

Chương trình ngày hôm nay được Tỉnh đoàn tổ chức thường niên, nhưng năm nay diễn ra trong một không khí đặc biệt hơn, đất nước sẽ mở ra một chương mới sau kỳ Đại hội 13 của Đảng, tổ chức Đoàn cũng đánh dấu 90 năm rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành với biết bao lớp đoàn viên, thanh niên đã chiến đấu, học tập, xây dựng nên đất nước hôm nay”, anh Lê Văn Lương nhấn mạnh.

Nhiều đảng viên trẻ tiêu biểu

Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục kiên trì, bền bỉ triển khai thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Trong giai đoạn 2015 - 2020, các cấp đoàn trong toàn tỉnh đã giới thiệu được 32.500 đoàn viên ưu tú cho đảng, trong đó 21.200 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Năm nay, từ 45 hồ sơ được đoàn cấp huyện và trực thuộc lựa chọn kỹ càng, giới thiệu, hội đồng xét chọn đã lựa chọn tuyên dương 13 đồng chí đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu ảnh 2 Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương phát biểu tại buổi lễ.

Có thể kể đến một số thành tích, điểm nổi bật như: PGS. TS Lê Thị Hương (trường Đại học Vinh) - một trong những nữ PGS ngành Sinh học trẻ nhất nước đã có hơn 100 đề tài, bài báo được công bố, trong đó có 70 bài báo quốc tế và 30 bài báo được đăng trên tạp chí trong nước, từng được Trung ương Đoàn tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2019; Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Ngô Văn Bình (Đồn Biên phòng Mỹ Lý) trong năm 2020 đã cùng đồng đội bắt giữ, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến ma túy trên địa bàn biên giới; Anh Đào Tất Sơn (công nhân Công ty Cổ phần dệt may Hoàng Thị Loan) đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho công ty gần 1 tỷ đồng…

Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu ảnh 3 Giao lưu với Đảng viên trẻ tiêu biểu.

Bên cạnh công tác chuyên môn, các đảng viên trẻ đều tích cực tham gia vào các phong trào hành động cách mạng, các hoạt động đồng hành với thanh thiếu nhi do tổ chức Đoàn tại đơn vị và cấp trên tổ chức. Là những tấm gương cho các bạn trẻ tiếp bước, noi theo.

Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu ảnh 4 Tuyên dương 13 Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

“Tại diễn đàn này, BTV Tỉnh đoàn kỳ vọng và tin tưởng đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên Nghệ An thế hệ mới luôn kiên định với con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn. Kiên trì với lý tưởng của những người cộng sản trẻ tuổi. Đồng thời đặt yêu cầu đối với những “Người Cộng sản trẻ” trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ tư phải có tri thức, trí tuệ, biết vươn lên để bắt kịp tư duy chung của thế giới, để đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc năm châu” như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn và để cùng nhân dân Nghệ An tạo nên “Kỳ tích sông Lam để chinh phục những tầm cao mới, khát vọng mới”, anh Lê Văn Lương phát biểu.

MỚI - NÓNG