Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới

TPO - Ngày 4/9, Tỉnh Đoàn Nghệ An, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với nhà tài trợ tổ chức chương trình “Nâng bước em đến trường” tại địa bàn các huyện miền núi Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn. Đây là 3 huyện bị thiệt hại nặng nề do đợt lũ lụt vừa qua, các trường bị tàn phá, hư hỏng, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn.  
Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới ảnh 1

Trường phổ thông DTBT THCS Mỹ Lý có 374 học sinh, trong đó, 200 học sinh bán trú, hơn 30 cán bộ giáo viên. Học sinh của trường là con em dân tộc Thái, Khơ Mú, Mông, 87% học sinh thuộc diện hộ nghèo.

Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới ảnh 2 Để động viên các em học sinh dân tộc miền núi có hoàn cảnh khó khăn sau đợt lũ lụt, bước vào năm học mới 2018-2019, Tỉnh đoàn Nghệ An đã phát động ủng hộ và tổ chức chương trình “Nâng bước em đến trường”. Hơn 15.000 cuốn sách, 13.000 cuốn vở, 150 chiếc chăn, 200 chiếu, 45 suất quà nhu yếu phẩm, 50 bộ đồ dùng học tập và một số phần quà có giá trị khác.... đã được trao đến tay các em trước ngày khai giảng năm học mới.
Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới ảnh 3
Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới ảnh 4 Tại trường Phổ thông DTBT THCS Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các em học sinh và thầy cô nỗ lực vượt khó để bước vào năm học mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Đồng thời, Đoàn đã trao tặng 4.000 cuốn vở, 3.000 cuốn sách, 54 chiếc chăn... cho các em học sinh của trường .
Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới ảnh 5
Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới ảnh 6 Số lượng quà là tấm lòng sẻ chia của Công ty TNHH Đức Minh cùng với các thị đoàn, huyện đoàn trong tỉnh tới học sinh miền núi sau đợt lũ lụt.
Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới ảnh 7
Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới ảnh 8 Chương trình là động lực giúp các em học sinh dân tộc thiểu số bước vào năm học mới, vơi đi những khó khăn, thiếu thốn mà phụ huynh, giáo viên, học sinh phải gánh chịu do lũ lụt. Thầy Nguyễn Quang Tuấn - Hiệu trưởng Trường phổ thông DTBT THCS Mỹ Lý chia sẻ: “Những phần quà này tuy nhỏ nhưng hết sức kịp thời và ý nghĩa để các em có dụng cụ học tập cho năm học mới. Các thầy cô giáo của trường luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác giảng dạy, khắc phục những khó khăn để sẵn sàng cho ngày tựu trường”.
Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới ảnh 9  Anh Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An cho biết: "Những hỗ trợ tới các em là chưa đầy đủ nhưng đây là sự san sẻ của Tỉnh Đoàn nói riêng và xã hội nói chung, giúp các em học sinh dân tộc thiểu số đảm bảo những điều kiện thiết yếu cho năm học mới sắp bắt đầu. Hành trình “Nâng bước em đến trường” đi qua nhiều trường như: Trường phổ thông DTNT THCS Con Cuông, trường THCS Tam Quang (huyện Tương Dương), trường phổ thông DTBT THCS Mỹ Lý, Trường tiểu học Mỹ Lý 1, Trường mầm non Chiêu Lưu 2 (huyện Kỳ Sơn)… 
Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới ảnh 10 Nằm trong chương trình, Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên hai hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.
MỚI - NÓNG