Tinh chỉnh độ nét của trang in

Tinh chỉnh độ nét của trang in
TPO - Để làm được việc này, hãy vào Start > Settings >  Control Panel > Printers and Faxes. Bấm chọn máy in, nhấn Shift + F10 rồi chọn mục Properties.

Trong cửa sổ điều chỉnh hiện ra, chọn thẻ Maintenance và bấm chọn Print Head Alignment. Bây giờ, hãy kiểm tra lại xem giấy đã nạp vào khay chưa, mực còn đủ để in không, máy in đã bật lên chưa và đang trong chế độ chờ hay đang bị treo?

Nếu máy bị treo, bạn phải khởi động lại máy in và máy tính rồi thực hiện lại các bước vừa nêu. Nếu mọi thứ bình thường, nhấn OK hai lần để qua bước tiếp theo.

Tinh chỉnh độ nét của trang in ảnh 1

Trước tiên, máy in sẽ tự động lau chùi đầu in, và trong khi máy làm công việc này, đèn nguồn sẽ nhấp nháy màu đỏ. Hãy bảo đảm là không có sự cố về điện, vì nếu máy in bị tắt giữa chừng, nó có thể gây ra những sự cố không thể khắc phục. Sau khi lau chùi xong, máy sẽ hiển thị kết quả về cách bố trí các đầu in. Nhấn OK để xác nhận rằng bạn đã thấy kết quả hiển thị.

Tinh chỉnh độ nét của trang in ảnh 2

Bây giờ, hãy lấy tờ giấy in mẫu ra, kiểm tra chữ số hiển thị trong đó rồi nhập vào màn hình trên máy tính. Nhấn OK để tiếp tục.

Trong tờ giấy in, bạn chọn cột A, đếm số dòng kẻ màu đen có trong cột đó và điền vào trong khung Column A. Làm tương tự cho các cột B, C, D, E, F, G, H để có các thông số chính xác cho từng column tương ứng.

Lưu ý là sau khi nhập xong giá trị mỗi Column, hãy bấm Send để gửi thông tin này cho máy tính.

Cuối cùng, nhấn OK để xác nhận thông tin và để máy in chỉnh sửa lại các đầu in sao cho việc in sau này sẽ cho ra những trang tốt nhất.

MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm