Tình câm

Tình câm
TP - Mười sáu tuổi, tôi đem lòng yêu một người bạn khác lớp. Đó là một tình cảm tuyệt vời. Qua bao tháng năm, bao vui buồn, dù không còn vẹn nguyên như trước nhưng nó vẫn lấp lánh như những viên thủy tinh nhỏ xíu giữa cỏ xanh bất tận.
Tình câm ảnh 1
Ảnh minh họa

Tôi không quen người ấy. Người ấy cũng không quen tôi. Đến tận bây giờ chúng tôi vẫn chưa hề quen nhau. Chỉ một lần thôi, tôi sang lớp người ấy chơi, người ấy đang ngồi trên bàn, hai chân đu đưa, đu đưa theo bản nhạc mà người ấy tự hát. Thế mà từ đó, hình ảnh người ấy mãi mãi ở trong trái tim bé bỏng của tôi. Nhưng đó chỉ là tình yêu câm lặng.

Mười tám tuổi. Một hôm bạn thân của tôi học cùng lớp người ấy bảo: “Có một người nói là đã từ lâu vô cùng nhớ cậu, và tin rằng cậu cũng rất nhớ người ấy”. “Ai vậy?” - Mặt tôi lạnh tanh, nhưng trái tim thì loạn nhịp. “Này nhé, buổi tập văn nghệ, tháng ba… nhớ không?”. Tôi đầu hàng: “Ừ, đúng rồi, đúng là mình rất có tình cảm với người ấy. Nhưng bây giờ thì… hết rồi”.

Vì sao tôi lại dối lòng? Vì sao người ấy lại tin?

Cho đến bây giờ đó là lời nói dối duy nhất mà tôi nuối tiếc.

Kỳ thi tốt nghiệp trôi qua. Lúc này, nỗi nhớ người ấy vò xé tim tôi dữ dội. Người ấy có nhớ tôi không? Có buồn vì tôi không? Tại sao tôi không thừa nhận tình cảm của mình trong khi tôi đã chờ đợi nó rất lâu? Nếu người ấy đợi tôi ở một nơi nào đó thì có thể là nơi chúng tôi đều muốn đến.

Tôi dắt xe ra khỏi nhà và đạp xe như bay đến trường. Tôi nao nức với điều mình tưởng tượng. Rằng người ấy đang đợi tôi trong sân trường. Tôi sẽ nói thật là tôi nhớ người ấy vô cùng.

Sân trường vắng lặng, lác đác vài người. Người ấy không ở đó. Một mình tôi dưới gốc xà cừ lá ào ào đổ. Tôi nhặt lên một chiếc lá vàng. Những chiếc lá cuối cùng của thời đi học.

Bây giờ, trong những giấc ngủ, tôi thường hay mơ được trở lại thời cắp sách và người ấy luôn luôn là nhân vật chính. Thực lòng, tôi rất muốn gặp lại người ấy. Chỉ để hỏi: “Có phải ngày xưa người ấy đã yêu tôi?”.

Nhưng giờ người ấy ở đâu? Phải chăng tôi đã để mất một điều rất đẹp vì một lời nói dối?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm