Tình báo Hàn Quốc bác bỏ tin Chủ tịch CHDCND Triều Tiên bị đột quỵ

Tình báo Hàn Quốc bác bỏ tin Chủ tịch CHDCND Triều Tiên bị đột quỵ
TP- Theo Reuters, tình báo Hàn Quốc ngày 11/11 bác bỏ thông tin trên Đài truyền hình Nhật Bản rằng Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il bị đột quỵ lần hai.
Tình báo Hàn Quốc bác bỏ tin Chủ tịch CHDCND Triều Tiên bị đột quỵ ảnh 1
Báo chí Triều Tiên ngày 5/11 công bố ảnh ông Kim Jong Il thăm quân đội

Kênh truyền hình TBS của Nhật Bản trước đó đưa tin rằng vào cuối tháng 10/2008 nhà lãnh đạo Kim Jong Il bị đột quỵ lần thứ hai, ảnh hưởng tới khả năng cử động của chân tay cũng như việc nói chuyện.

Cũng theo TBS, Chủ tịch Kim Jong Il đã phải trải qua cuộc điều trị tại bệnh viện ở Bình Nhưỡng trong lần đột quỵ đầu tiên vào tháng 8/2008. TBS dẫn nguồn tin ở Hàn Quốc thân cận với tình báo Mỹ để đưa ra thông tin trên.

“Chúng tôi cho rằng thông tin đó ít có độ tin cậy”-  Một quan chức Cục Tình báo Hàn Quốc phát biểu với Reuters. Tuy nhiên, quan chức này từ chối đi vào bình luận chi tiết xung quanh bản tin của TBS.

Quan chức Mỹ và Hàn Quốc từng nói Chủ tịch Kim Jong Il bị đột quỵ vào tháng 8/2008 làm dấy lên nhiều đồn đoán xung quanh tình hình sức khỏe của ông.

Tuy nhiên, quan chức Triều Tiên đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên và sau đó công bố một số bức ảnh cho thấy ông Kim Jong Il xuất hiện tại một số sự kiện như xem trận đấu bóng đá ở trường học, thăm doanh trại quân đội. Báo chí phương Tây lại đặt nghi vấn đó có thể là những tấm ảnh giả.   

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.