Tin y tế YouMed - Nơi tham vấn thông tin thuốc đáng tin cậy

Thông tin về thuốc là một loại thông tin đặc biệt, mang tính xã hội cao. Các thông tin thuốc trên mạng internet nếu sai lệch sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mọi người. Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn nạn tin giả về thuốc chỉ có thể là nâng cao kiến thức của người dân. Tạo ra thói quen chỉ đọc những thông tin thuốc chính thống, có dẫn nguồn tin cậy.

Bạn có đang hiểu và sử dụng thuốc đúng cách?

Chắc hẳn đã không ít lần bạn có cảm giác hoang mang vì khi tìm kiếm những cụm từ như “thuốc trị gout”, “thuốc tiểu đường” thì những kết quả đầu tiên là những quảng cáo cho các loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc. Không ít người vì tin vào các mẩu quảng cáo này mà dẫn tới tiền mất tật mang. 

Internet nếu sử dụng đúng cách sẽ là cầu nối trao đổi kiến thức rất tốt cho tất cả mọi người, nhưng ngược lại, nếu mỗi người không tự ý thức và bị kiểm soát bởi các thông tin sai lệch thì nó chẳng khác gì con dao hai lưỡi, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. 

Tin y tế YouMed - Nơi tham vấn thông tin thuốc đáng tin cậy ảnh 1
 

Tin giả, tin sai lệch về thuốc còn độc hại hơn cả dịch bệnh nên do đó, các cơ quan nhà nước hiện nay cũng đã quyết liệt ngăn chặn tin giả bằng cách ban hành Luật An ninh mạng, đi kèm đó là  Nghị định 15/2020/NĐ-CP về Việc xử phạt vi phạm hành chính cho các trường hợp cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật. 

Tuy nhiên, các thông tin lan truyền trên internet, mạng xã hội rất khó kiểm soát và các văn bản pháp luật vẫn chưa giải quyết triệt để được vấn nạn “tin giả”. Bên cạnh đó, một trong những chất xúc tác lớn nhất cho các thông tin giả về thuốc lan nhanh chính là sự thiếu kiến thức của người bệnh.

Thông tin về thuốc phải chính xác và cập nhật liên tục

Y dược là một ngành đặc thù, lấy người bệnh làm trung tâm, mọi thông tin về ngành y dược đều phải được viết bởi người có chuyên môn và dẫn nguồn chính thống. Các thông tin về ngành y dược trên mạng nếu sai lệch sẽ là một vấn nạn, ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe người bệnh nói riêng và mọi người nói chung.

Trong đó, thông tin về thuốc là một loại thông tin đặc biệt, mang tính xã hội cao; vì việc sử dụng thuốc nói chung cần phải lấy tính an toàn, hiệu quả, hợp lý lên làm đầu. Bên cạnh đó, nhìn chung, người có vai trò quyết định trong việc mua thuốc là thầy thuốc chứ không phải là người bệnh trong khi đối với các loại hàng hóa thông thường khác, người tiêu dùng tự quyết định đến các sản phẩm họ cần mua. 

Chuyên mục Thuốc của Trang Tin Y tế YouMed - Chính thống, thiết thực, gần gũi

Hiểu được tầm quan trọng của việc người bệnh cần được cung cấp các thông tin chính thống về thuốc, bên cạnh Bộ từ điển Y khoa về bệnh, Trang Tin Y Tế YouMed còn tiến hành xây dựng Chuyên mục Thuốc với hơn 500 thuốc phổ biến nhất. Chuyên mục được sắp xếp dưới dạng từ điển, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tên thuốc theo bảng chữ cái ABC. Hơn nữa, 100% thuốc được đăng trên Trang Tin Y Tế YouMed đều do các dược sĩ viết và dẫn nguồn tin cậy và được bảo trợ thông tin bởi Hội Dược học TPHCM. Trong đó, với từng thuốc, người đọc sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin từ thành phần, công dụng, cách sử dụng, tác dụng phụ và các lưu ý khi dùng. 

Tin y tế YouMed - Nơi tham vấn thông tin thuốc đáng tin cậy ảnh 2  

YouMed hiểu rằng, những thông tin về thuốc ngoài việc chính xác còn phải thân thiện và gần gũi với tất cả mọi người. Thế nên, các bài viết ở chuyên mục thuốc tại Trang Tin Y tế YouMed đều có văn phong thân thiện, dễ đọc và dễ hiểu nhất, giúp người bệnh luôn tìm thấy những gì họ cần.

Với sự hăng say, nhiệt huyết và đam mê truyền tải thông tin về thuốc chính xác của hàng trăm vị dược sĩ trong đội ngũ viết bài, chuyên mục Thuốc của Trang Tin Y Tế YouMed hứa hẹn là điểm đến hàng đầu cho những ai đang muốn tìm hiểu thông tin về thuốc nói riêng và sức khỏe nói chung. 

MỚI - NÓNG