Tin vắn Văn nghệ

Tin vắn Văn nghệ
TP -  “Albert Einstein - một cuộc đời, một ý tưởng”- tọa đàm tại Liên hiệp các hội Khoa học kĩ thuật Việt Nam, 53 Nguyễn Du Hà Nội lúc 14h.

Tọa đàm diễn ra nhân dịp ra mắt sách Thế giới như tôi thấy của Einstein. Tài liệu viết về Einstein rất nhiều nhưng một cuốn sách do chính Einstein viết thì hiếm. Cuốn này tập hợp các bài viết, diễn văn, tuyên bố, thư từ của Albert Einstein chủ đề triết học, chính trị, đạo đức, giáo dục… NXB Tri Thức ấn hành. Dịch giả: Đinh Bá Anh, người dịch cuốn Thế giới như tôi thấy là khách mời của tọa đàm. Diễn giả: NhómTinh thần Khai Minh.

T.Q

* Học Jakarta xúc tiến du lịch. Ông Mayer Fas, Đại sứ Indonesia cùng đại diện Sở Văn hóa và Du lịch Jakarta vừa giới thiệu thành phố này như điểm đến của hội hè.

Năm 2013, du khách Indonesia đến Việt Nam cao gấp bốn lần so với lượng người Việt đến đất nước vạn đảo này. Đại diện Sở cũng chia sẻ kinh nghiệm trong 5 năm, du khách quốc tế đến Jakarta tăng trưởng mạnh do có nhiều sự kiện xúc tiến du lịch, đặc biệt là các sự kiện quốc tế tổ chức tại đây.

Ngoài chuỗi hoạt động mang tên Trải nghiệm Jakarta kéo dài suốt năm với các lễ hội golf, biển, mua sắm, giải trí, còn có lễ hội Jazz quốc tế thu hút nhiều nghệ sĩ quốc tế tên tuổi.

Toan Toan

* Trẻ em đến Bảo tàng Dân tộc học trong hai ngày 31/5 và 1/6 tới nếu quan tâm sẽ có dịp hiểu biết thêm về Biển đảo quê hương em Dân ca với trẻ em.

Biển đảo quê hương em giúp tăng cường hiểu biết về biển đảo thông qua các hoạt động như: Thi cắm cờ định vị các hòn đảo của Việt Nam trên bản đồ, vẽ tranh thể hiện ước mơ về biển đảo quê hương, thi tìm hiểu kiến thức.. Và dự các trò chơi dân gian sử dụng sản vật biển như lắc sò, ô ăn quan bằng vỏ ốc... Với chủ đề Dân ca với trẻ em các em được thưởng thức dân ca vùng Bắc Ninh và Hòa Bình, học hát dân ca, hát ru... Các nghệ nhân, thợ thủ công sẽ hướng dẫn các em cách làm một số loại đồ chơi dân gian.

* Cuộc sống: ngược và xuôi- triển lãm của Eric Huynh, Marie-Cécile Marques và Tôn Thất Thanh Vân tại L’Espace 24 Tràng Tiền Hà Nội kéo dài 1 tháng từ 30/5. Bày loạt tranh vẽ và ảnh chụp thể hiện sự tương phản giữa phố phường náo nhiệt và sự bình yên bên trong đời sống của người Việt.

V.K

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp ngang nhiên san lấp đất lúa để làm dự án bất động sản
Doanh nghiệp ngang nhiên san lấp đất lúa để làm dự án bất động sản
TPO - Mặc dù vẫn còn thiếu hàng loạt các thủ tục pháp lý, thế nhưng Công ty TNHH MTV Đất Xanh Quảng Ngãi vẫn ngang nhiên tiến hành lấp đất ruộng lúa, làm dự án bất động sản. Sự việc này đã diễn ra trong suốt một thời gian dài nhưng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi lại không khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý.