Tin vắn văn nghệ ngày 4/9

TP - Phim ca nhạc Bình minh ở Leith mở đầu Tuần lễ phim Anh chủ đề “Muôn màu Scotland” (22-28/9 tại Hà Nội và TPHCM). 

Khán giả có cơ hội hiểu hơn về nền văn hóa Scotland qua 5 phim từng giành nhiều giải thưởng, thuộc thể loại tâm lý, lãng mạn, hài, ca nhạc.

Tin vắn văn nghệ ngày 4/9 ảnh 1

Bốn phim còn lại là: Ép yêu kiểu Glasgow, Kẻ sống sót, Lại kết thúc có hậu, Shell. Bà Cherry Gough, Hội đồng Anh chia sẻ: “Scotland có một kho tàng di sản văn hóa, quê hương của lễ hội Fringe tại Edinburgh - liên hoan nghệ thuật lớn nhất thế giới. 

Scotland cũng là nơi sản sinh rất nhiều tác gia, nghệ sỹ lừng danh”. Vé phát miễn phí tại Hội đồng Anh ở Hà Nội và TPHCM từ 15/9.

P.V

* 10 nghệ sĩ góp mặt trong triển lãm “Những đám mây sẽ kể” khai mạc 18h ngày 7/9 tại nhà sàn Collective 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Với việc thực hành trên video, sắp đặt, trình diễn, tranh và ảnh, các họa sĩ chia sẻ mối quan tâm và các cách thể hiện đa dạng nhưng đều có một điểm đó là chất vấn thực tại. 

Bà Nora Taylor - giảng viên Học viện nghệ thuật Chicago phát biểu, hiện nay dù không gian trưng bày khan hiếm, thị trường trong nước ảm đạm và, chưa có chính sách ủng hộ nghệ thuật tiên phong nhưng “vẫn có một bầu trời tươi sáng đang hé lộ ở đường chân trời, đó là thế hệ những nghệ sĩ đang cố gắng thổi một luồng gió mới vào môi trường sáng tạo trì trệ”.

T.Q

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Thu Quỳnh trải lòng về nhân vật Khánh Thy "Hương vị tình thân"

Thu Quỳnh: Mong kết 'Hương vị tình thân' vừa lòng khán giả, vừa lòng tôi nữa

TPO - “Hương vị tình thân” sẽ khép lại sau hai tập phim nữa. Kết thúc sớm ngọt ngào đến với Nam, đông đảo khán giả cũng sốt ruột về số phận của Khánh Thy - nhân vật phải nhận sự phản ứng của khán giả không sót một tập phim nào như lời Thu Quỳnh. Diễn viên Thu Quỳnh trò chuyện với PV Tiền Phong khi “Hương vị tình thân” sắp cán đích.
Nhà thơ Giáng Vân tại triển lãm

Giáng Vân vẽ

TP - Nhà thơ Giáng Vân đang có cuộc triển lãm hội họa cá nhân tại Hà Nội thu hút khá đông người thưởng ngoạn. Cuộc triển lãm riêng thứ 3 chỉ trong vòng 4 năm qua kể từ khi chị chính thức cầm cọ. Giáng Vân vẽ, khác gì một Giáng Vân viết với những vần thơ giàu nữ tính bậc nhất văn chương Việt?
Ba nữ trưởng bản của người Mã Liềng trong ngày mừng sản xuất thành công măng sấy khô bằng công nghệ mới

Gặp 3 nữ 'thủ lĩnh' người Mã Liềng

TP - Ở Quảng Bình, cùng với tộc người Rục, A Rem…, người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa từng một thời đứng bên bờ vực diệt vong. Nhưng tộc người Mã Liềng đã có những bước tiến vượt bậc từ khi dân bản chọn một phụ nữ làm trưởng bản.