Tin vắn Văn nghệ ngày 30/9

 Poster những phim Việt Nam sẽ được công chiếu tại Hoa Kỳ
Poster những phim Việt Nam sẽ được công chiếu tại Hoa Kỳ
TP - Từ 3/10, Viện Trao đổi Văn hóa và Giáo dục Việt-Mỹ (IVCE) sẽ tổ chức chương trình chiếu phim tài liệu Việt Nam chủ đề “Đối diện với biển cả” tại khoảng 30 trường đại học Hoa Kỳ với mục đích tăng thêm sự hiểu biết cho sinh viên Việt kiều, người Mỹ và truyền thông Mỹ về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Những phim được chiếu gồm “Những câu chuyện nhỏ được kể trên biển lớn” (đạo diễn Phan Huyền Thư); “Chạm tới biển cả” (đạo diễn Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải); “Hải thương Việt Nam thế kỷ 17-18” (đạo diễn Trần Đức Anh Sơn) và “Tướng Giáp” (đạo diễn Catherine Karnow).

K.Nghĩa

* Bí mật bị chôn giấu với diễn xuất của Catherine Deneuve chiếu 20h tối 10/10 tại L’Espace. Ba người phụ nữ, ba thế hệ. Trong những năm 50, Louise rời bỏ gia đình khi các con còn bé. Con gái cô Martine ở lại ngôi làng nhỏ ven biển và thành bác sĩ. Giờ đây, Audrey, con gái của Martine, 30 tuổi, sống độc lập, quay lại thăm cha mẹ và tình cờ phát hiện nhật kí của bà ngoại giải thích việc ra đi. Liệu có nên làm sáng tỏ những điều không nói ra - sẽ làm thay đổi các mối quan hệ gia đình? Liệu Audrey có tìm ra câu trả lời về tương lai của mình?

T.Q

* Triển lãm Nghệ thuật đa dạng Hà Nội lần 2 khai mạc 15h, 5/10 tại tòa nhà Packexim, ngõ 15, 49 An Dương Vương, Tây Hồ. Năm ngoái giới thiệu hơn 100 tác phẩm của 60 nghệ sĩ, năm nay triển lãm được thiết kế như một sân khấu, tác phẩm thuộc nhiều phong cách, phương tiện, gồm: Hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh và phong cách hỗn hợp. Được lựa chọn và giám tuyển cùng ban giám khảo chuyên môn Suzanne Lecht.

B.T

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia 'giải mã' Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh

Chuyên gia 'giải mã' Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh

TPO - Rất nhiều người cho rằng, Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh có cùng một nguồn gốc. Vậy bản chất hai ngày lễ này có mối quan hệ với nhau không? Chuyên gia nghiên cứu tâm linh, TS. KTS Vũ Thế Khanh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học UIA đã có những lý giải về vấn đề này.