Tin vắn

Tin vắn
TP - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa quyết định hỗ trợ hơn 19,6 tấn thóc giống cho các hộ nông dân bị thiệt hại do cơn bão số 2 gây ra.

Theo thống kê, hiện còn trên 350 ha thiếu mạ để cấy vụ mùa 2014; đợt hỗ trợ lần này, các huyện trọng điểm được phân bổ với số lượng lớn như: Lộc Bình hơn 5,8 tấn thóc, Đình Lập 3,3 tấn, Tràng Định 2,8 tấn… 

Duy Chiến

* Tỉnh Đoàn Cà Mau vừa phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức ra mắt và tập huấn nghiệp vụ CLB Tuổi trẻ với pháp luật tại Đoàn phường 8 (TP Cà Mau) cho 40 hội viên.

 CLB Tuổi trẻ với pháp luật phường 8 tổ chức phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên với mục tiêu 80% ĐTVN được tuyên truyền, phổ biến pháp luật. 

Trước đó, CLB Tuổi trẻ với pháp luật đã được thành lập và hoạt động có hiệu quả tại thị trấn Sông Đốc (Trần Văn Thời), thị trấn Cái Đôi Vàm (Phú Tân) và phường 9 (TP Cà Mau).

Nguyễn Tiến Hưng

* Chiều 3/8, xe tải chở cám 95C - 007.60 chạy trên quốc lộ 1A, từ Hậu Giang lên Cần Thơ, đến phường Ba Láng (Cái Răng, Cần Thơ), lật ngang làm 1 người bị thương và kẹt xe hơn 1 giờ. Người bị thương chạy xe máy 95R1 – 8756, bị cám đè lên, đã được đưa đi cấp cứu. 

Hòa Hội

* Khoảng 14 giờ ngày 3/8, ở xã Tam Hiệp (Châu Thành, Tiền Giang) có một thanh niên khoảng 30 tuổi, cao lớn, ở trần, mặc quần dài, hai lỗ tai có nhiều máu chảy xuống ngực, chạy bộ đến ngôi miếu thờ cạnh sông Chợ Bưng, vái lạy. Sau đó, nhảy xuống sông Chợ Bưng. 

Nhiều người dân chứng kiến đã lao theo cứu, nhưng không được. Khoảng 14 giờ 25 phút, thi thể thanh niên được tìm thấy cách nơi trẫm mình khoảng 10 m. 

Châu Thành

* Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch Đại học Quốc gia TPHCM và Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao TPHCM mới đây công bố và thương mại hóa sản phẩm chip SG8V1 và HF RFID trong hệ thống giám sát container (CTS-01). CTS-01 giúp giám sát container từ xa, phục vụ nhu cầu điều hành, quản lý của các doanh nghiệp vận tải. 

Huy Thịnh

MỚI - NÓNG
Sẽ xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Sẽ xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.