Tin vắn

Tin vắn
TP - Thịt nhập khẩu từ Australia vào Việt Nam an toàn. Đại sứ quán Australia tại Hà Nội hôm 12/4 đã đưa thông cáo khẳng định, “Australia luôn cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng của thịt được xuất khẩu sang Việt Nam, và có sự kiểm soát, quy định chặt chẽ trong việc sản xuất thịt xuất khẩu.

Các doanh nghiệp xuất thịt sang Việt Nam đều phải được đăng ký với Chính phủ Australia, tuân thủ các yêu cầu pháp lý chặt chẽ, trong đó có yêu cầu về an toàn thực phẩm”. Đây là phản hồi chính thức của Australia liên quan đến thông tin về sự mất an toàn và tin cậy của thịt nhập khẩu từ Australia vào Việt Nam.

* Nguy cơ ung thư từ thuốc điều trị loạn nhịp tim. Thuốc amiodarone được sử dụng phổ biến điều trị loạn nhịp tim làm gia tăng nguy cơ ung thư khi sử dụng liều cao, theo công bố mới đây trên tạp chí Cancer của Mỹ. Kiểm tra 6.418 bệnh nhân dùng thuốc này trung bình 2,5 năm, 280 trường hợp phát triển ung thư, bệnh nhân dùng liều cao tăng 46% nguy cơ ung thư.

* Trái cây có thể không liên quan tới hạ huyết áp. TS. Linda Oude-Griep của Trường Y tế cộng đồng Hoàng gia Anh, trưởng nhóm nghiên cứu cho hay, ăn nhiều trái cây tươi, hoặc uống nước ép trái cây lâu dài có thể hạ huyết áp, tuy nhiên chưa tìm thấy vai trò đặc biệt của trái cây. Họ kiểm tra và đo huyết áp sau khi ăn trái cây trong vài ngày trên 4.680 người ở Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ và Anh.

Tin vắn ảnh 1

* Quan sát thấy hình ảnh cơn đau bằng máy quét. Dấu hiệu thần kinh học của cơn đau có thể quan sát được khi các nhà khoa học phân tích các hình ảnh của não bộ qua máy quét, công bố trên New England Journal of Medicine hôm 10/4.

Các nhà khoa học phát hiện các dấu hiệu trên não bộ phản ứng lại với cơn đau. GS.Tor Wagerl của ĐH Colorado (Mỹ), tác giả chính trong nhóm nghiên cứu cho rằng, phát hiện này có thể giúp thực hiện các kiểm tra lâm sàng để đo và chẩn đoán các cơn đau chính xác từ 90% trở lên, thay vì dựa vào mô tả chủ quan của bệnh nhân.

Vi An, B.T
Theo Latimes, TV5, Reuters

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG