Tin văn Nghệ

Tin văn Nghệ
TP - Nhân triển lãm “Nhật Bản trong tôi” của Saeko Ando (9/11 đến 1/12), một cuộc thảo luận về nghệ thuật sơn mài Nhật Bản và nghệ thuật sơn mài Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản 27 Quang Trung Hà Nội từ 14h ngày 17/11.
Một tác phẩm của Saeko Ando
Một tác phẩm của Saeko Ando.

Sau đó có tiệc trà đạo của CLB trà đạo Chikuyo. Nữ họa sĩ Saeko Ando đến Việt Nam năm 1995 để học vẽ sơn mài. Cô là người nước ngoài đầu tiên gia nhập Hội Mỹ thuật Hà Nội và được cho là có “đặc tính Việt Nam” trong phẩm chất hội họa.

* Anh Thơ cùng ca sĩ Hồ Quang 8 vừa phát hành đĩa Suốt đời khắc tình sâu với 12 bài nhạc vàng trước 1975: Ai khổ vì ai, Lưu bút ngày xanh, Tàu về quê hương, Đường xưa lối cũ, Sầu tím thiệp hồng, Biển tình, Linh hồn tượng đá… CD có 2 bài lần đầu được cấp phép trong nước là Tâm sự với anhChuyện tình không dĩ vãng.

Ảnh: Tuấn Phan
Ảnh: Tuấn Phan.

Hồ Quang 8 cho hay lần nào anh làm đĩa nhạc vàng cũng đụng vài bài phải đi xin phép. “Tôi thích những khó khăn như thế, vì nó làm sản phẩm của tôi được hâm nóng”, anh nói. Cả hai ca sĩ cùng được đào tạo về opera, nên dù sao họ hát nhạc vàng cũng có kiểu riêng. Nếu khán giả đón nhận, họ sẽ triển khai những dự án nhạc vàng tiếp theo.

* Từ 4 đến 7/11, chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ 5” do UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp UBND các tỉnh Việt Bắc tổ chức sẽ diễn ra tại TP Lạng Sơn.

Nhằm quảng bá miền đất, con người, tiềm năng văn hóa của 6 tỉnh Việt Bắc là Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang. Các hoạt động gồm: Khảo sát tua, tuyến du lịch 6 tỉnh; Hội thảo phát triển tua, tuyến du lịch 6 tỉnh gắn với thủ đô Hà Nội; Hội thi Người đẹp du lịch 6 tỉnh Việt Bắc; Triển lãm du lịch và ẩm thực chủ đề “Di sản văn hóa Việt Bắc gắn với phát triển du lịch bền vững”.

NGỌC THI - LINH LÊ - N.M.H

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm