Tin Văn nghệ ngày 11/9

TP - Đẹp Fashion Runway - sự kiện thời trang ứng dụng mùa thứ 3 chủ đề Cuộc sống tại các siêu đô thị diễn ra 19h ngày 13/9 tại Quảng trường Trung tâm Thương mại Royal City, Hà Nội. 
Tin Văn nghệ ngày 11/9 ảnh 1 Photo: ..

Những mẫu thiết kế thể hiện nét chấm phá cá tính trong phong cách thời trang ứng dụng, được hứa hẹn tấu lên khúc nhạc hiện đại, năng động với những màn trình diễn lộng lẫy. Tham gia có năm nhà thiết kế: Devon Nguyễn, Lý Quí Khánh, Ngô Thái Bảo Loan, Huy Trần, đại diện thương hiệu Eva de Eva. 

Ngoài tính chất đêm hội thời trang, Đẹp Fashon Runway 3 còn tôn vinh nghệ thuật đường phố như một gạch nối tự nhiên với thời trang ứng dụng. Tạo nên bầu không khí sôi động nhiều màu sắc với sự tham gia trình diễn của người mẫu Thanh Hằng, Trúc Diễm, Trang Khiếu, Hoàng Thùy, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân… cùng các người mẫu trẻ trong ngoài nước.

 An Linh

* Trái tim có nắng chiếu trên VTV3 15h thứ bảy, chủ nhật hằng tuần từ 6/9. Phim 26 tập đề tài giới trẻ, do đạo diễn Bùi Tiến Huy, Nguyễn Đức Hiếu thực hiện. 
Tin Văn nghệ ngày 11/9 ảnh 2
Xoay quanh cậu ấm Tuấn, tiểu thư Ngân gia đình danh giá nhưng tiềm ẩn bi kịch, và Linh cô gái nhà nghèo. Cuộc đời xô đẩy, ba người từ mâu thuẫn lại tụ lại cùng mái nhà để chia sẻ. Ngoài dàn diễn viên kỳ cựu Đỗ Kỷ, Lan Hương, Minh Hòa, phim nhiều gương mặt trẻ như Huyền Lizzie, Phanh Lee, Anh Tuấn.

Toan Toan

* Đô thị Sài Gòn - Gia Định tái hiện trong tư liệu mỹ thuật. Sách “Mỹ thuật đô thị Sài Gòn- Gia Định từ 1900 đến 1975” của Uyên Huy ra mắt 10/9 tại TPHCM, phác họa diện mạo Sài Gòn xưa qua các tác phẩm tiêu biểu của từng giai đoạn. 

Tập hợp nhiều sự kiện, nhân vật của mỹ thuật Sài Gòn- Gia Định thời kỳ 1900 - 1975. “Nói mỹ thuật Sài Gòn - Gia Định là đề cập giao thoa của văn hóa Champa, Chân Lạp, Óc Eo, Khmer, người Hoa và người Pháp. 

Khởi phát từ khi người Pháp đặt ách cai trị và tiến hành xây dựng Sài Gòn trong khoảng 1862 đến 1975”, nhà giáo nhân dân, họa sĩ Uyên Huy nói.

Mỹ Châu

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bia đá bị vỡ khi di chuyển. Ảnh: Sở VHTT&DL Bắc Giang

Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?

TP - Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.
Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.
Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

TP - Nếu nói về người lính Trường Sơn xưa qua những huân chương, Hoàng Công Sơn xứng đáng là người anh hùng thế hệ chống Mỹ. Nhưng, anh đã về đời thường bình lặng hơn cả những người bình lặng. Và anh ra đi khi đại dịch covid-19 khốc liệt, tháng 7 năm 2021, thì thậm chí bạn bè cơ quan còn không ai biết.
Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

TPO - Gu thời trang sang chảnh cùng mái tóc ngắn tạo diện mạo mới mẻ đã góp phần giúp vai diễn Tuệ Nhi trong phim “11 tháng 5 ngày” của Khả Ngân ghi điểm. Chung thủy với mái tóc dài trong nhiều phim chỉ vì lời khuyên của đàn chị Minh Hằng, Khả Ngân đã quyết định để tóc ngắn nhập vai tiểu thư đài các.