Tin vắn ngày 2/9

Tin vắn ngày 2/9
TP - Ông Nguyễn Đình Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh cho biết, khoảng 7h30 phút sáng 1/9, người dân chài phát hiện một thi thể nữ mặc quần tây và áo khoác ngắn tay màu hoa chấm đỏ, áo bên trong màu trắng đang trong quá trình phân hủy bị trôi dạt vào bờ, toàn thân ướt sũng. 

Thi thể được phát hiện tại sông Cày, đoạn qua địa phận xóm Bắc Phú, xã Thạch Trung. “Sau khi nhận được thông tin, Đội Pháp y Công an TP Hà Tĩnh và các cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường và khám nghiệm tử thi. 


Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cẩm Kỳ - Minh Thùy

* Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Campuchia khai mạc tối 31/8, kéo dài hết 6/9 tại Phnom Penh và Seam Riep (Campuchia). 

Nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN giới thiệu nghệ thuật truyền thống Việt Nam qua các tiết mục đặc sắc. Triển lãm ảnh giới thiệu đất nước, con người Việt Nam là dịp người dân Campuchia hiểu rõ hơn về con người Việt Nam, cũng như địa danh, thắng cảnh, di sản thế giới, biển đảo. 

Tuần lễ văn hóa nằm trong kế hoạch hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa hai nước.

Toan Toan

* Triển lãm tư liệu “Không gian văn hóa ASEAN” tại Thư viện Quốc gia VN, trưng bày khoảng 1.000 tư liệu về Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, kéo dài đến 15/9. 

Ngoài những tư liệu thể hiện thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội Việt Nam sau 28 năm đổi mới, triển lãm này giới thiệu các hoạt động hợp tác toàn diện của 10 nước ASEAN, nét văn hóa đặc sắc cũng như sự đồng thuận của các nước trong khu vực ủng hộ Việt Nam bảo vệ độc lập, chủ quyền biển đảo trên biển Đông. 

P.V.T

* Hãng hàng không Vietjet đang bán vé khuyến mãi 9.000 đồng cho đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại, dự kiến bay ngày 17/10/2014. 

Vé khuyến mãi bán hằng ngày trên mạng, từ 12 đến 14 giờ, cho đến hết ngày 29/9. Đường bay Cần Thơ – Hà Nội của Vietjet khai thác suốt tuần, sẽ xuất phát từ Hà Nội lúc 11 giờ và từ Cần Thơ lúc 13 giờ 45 phút. 

Đây là đường bay thứ hai của Vietjet ở sân bay Cần Thơ, đường bay thứ nhất Cần Thơ – Đà Nẵng khai trương hồi cuối tháng 7.

Thanh Thúy

MỚI - NÓNG