Tin vắn ngày 17/6

TP - Mạng lưới các tổ chức dân sự Việt Nam phát động cuộc thi báo chí đồng hành cùng phát triển với chủ đề “Sống Tử Tế”. 

Hạn chót nhận bài dự thi là 30/9/2014. Tác phẩm tham dự phải được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 15/9/2013-15/9/2014.    

NGUYỄN HOÀI

Các nhà khoa học của Viện Hải dương học cho biết vừa thực hiện thành công đề tài “Chuyển giao kỹ thuật trồng, chế biến và bảo quản rong nho biển (Caulerpa lentillifera J. Agardh. 1837) cho quân và dân huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa” góp phần bổ sung nguồn rau xanh cho quân và dân sống trên đảo.

Rong nho biển còn gọi là trứng cá hồi xanh là thực phẩm truyền thống ở các nước Nhật Bản, Philippines, được chế biến dưới dạng rau xanh hoặc salad. 

NGUYỄN HOÀI

Ngày 16/6, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) bắt 5 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự vừa gây ra hàng loạt vụ trộm xe gắn máy, gồm Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Văn Cu, Nguyễn Thanh Sang, Nguyễn Văn Sang và Lê Văn Hết (tuổi từ 12 đến 25, cùng trú tại TP Huế). Tại cơ quan điều tra, nhóm này bước đầu thừa nhận thực hiện trót lọt 12 vụ trộm xe gắn máy trên địa bàn toàn tỉnh trong vài tháng lại đây, riêng tại thị xã Hương Thủy là 7 vụ.                

Ngọc Văn

Lễ xuất quân Học kỳ trong quân đội dành cho lứa tuổi học sinh, do Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự và Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức ngày 16/6, tại TP Đông Hà.           

H.THÀNH

Ngày 16/6, Cty Điện lực Cà Mau trực tiếp tuyên truyền cho 832 cán bộ cơ sở, trưởng ấp, khóm, đoàn thể và người nuôi tôm kiến thức “Sử dụng an toàn, tiết kiệm điện” ở vùng nuôi tôm công nghiệp. Đồng thời, các cơ quan chức năng kiểm tra và lập biên bản 582 hộ sử dụng điện không an toàn và hướng dẫn người dân sử dụng an toàn trong sản xuất, sinh hoạt.

Nguyễn Tiến Hưng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm