Tin vắn ngày 12/1

Tin vắn ngày 12/1
TP - Đoàn thể thao người khuyết tật tham dự ASEAN Paragames 27. 

Sáng qua, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã làm lễ xuất quân tham dự đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Paragames) lần thứ 7 tại Myanmar từ 11 - 21/1. Đoàn VN có 172 thành viên tham dự 6 nội dung thi đấu: Bơi lội, cờ vua, điền kinh, cử tạ, bóng bàn và boccia.

            T.Vũ

Tuyến đường bộ mới Nam Định-Phủ Lý được UBND dân tỉnh Nam Định, tỉnh Hà Nam và Cty Cổ phần Tasco tổ chức thông xe và đưa vào khai thác sáng qua. Đây là dự án chiến lược đối với vùng nam Đồng bằng sông Hồng. Toàn tuyến có chiều dài 25,1 km, được thiết kế và thi công theo công nghệ tiên tiến, hiện đại với bốn làn xe cơ giới, vận tốc thiết kế 80km/giờ, tổng mức đầu tư 3.800 tỷ đồng, do Cty Tasco làm chủ đầu tư.

BTV

Chào mừng bé thứ 50 thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, ngày 11/1, có Phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Lê Hùng Dũng và nhiều người quan tâm tham dự. Cũng là dịp kỷ niệm 3 năm thành lập Khoa Hiếm muộn của bệnh viện, từ ngày 14/7/2010, đến ngày 7/1/2011 cặp song sinh đầu tiên tại đây ra đời. Đến nay, Khoa Hiếm muộn thực hiện 110 ca thụ tinh trong ống nghiệm, thành công 50 ca, đạt tỷ lệ 45,45%.

Thanh Thúy

Khai trương siêu thị lớn nhất TPHCM. Ngày 11/1, tại TPHCM, Cty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) đã khai trương và đưa vào khai thác trung tâm mua sắm AEON MALL Tân Phú Celadon. Với tổng diện tích mặt bằng bán lẻ gần 80.000 m2, AEON MALL là siêu thị có quy mô lớn nhất hiện nay tại TPHCM. Đây là trung tâm thứ 3 sau Malaysia và Trung Quốc đánh dấu sự xuất hiện của AEON với hình thức trung tâm mua sắm quy mô lớn (Shopping Mall).

Huy Thịnh

Cháy lớn tại Đại học Ngoại thương. Đám cháy bùng phát khoảng 14 giờ 30 phút chiều qua tại tầng 9, khối nhà giảng đường 12 tầng của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội (91 phố Chùa Láng). Ngọn lửa từ tầng 9 lan nhanh lên tầng 10, 11... 

Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội điều hơn 10 xe chữa cháy, xe thang, xe chở nước và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. 16 giờ, đám cháy bị dập tắt. Một phòng học cháy rụi. Không có thiệt hại về người.

Đ.T.T

 Chiến dịch “Uống có trách nhiệm” vừa được Diageo Việt Nam chính thức khởi động nhằm kêu gọi mọi người hưởng ứng cam kết lái xe về nhà an toàn sau khi tham gia các buổi tiệc, đặc biệt trong mùa cuối năm này. 

“Never drink and drive” là một sáng kiến toàn cầu của Tập đoàn Diageo được khởi xướng từ năm 2008 đến nay đã nhận được hơn 850.000 sự ủng hộ của những nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội trên toàn thế giới.

MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm