Tin vắn: Chặn nhóm chuyển pháo lậu

TP - Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa phát hiện, ngăn chặn một số đối tượng đưa số lượng lớn pháo Trung Quốc nhập lậu đưa lên toa tàu liên vận tuyến Lạng Sơn- Hà Nội.

Theo dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, cả nước sẽ có 19 khu CNTT tập trung, trong đó có sáu khu đặt tại thành phố Đà Nẵng. 

Các khu CNTT tập trung khác được đặt tại nhiều địa phương Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi...

Nguyễn Hoài

* Ngày 25/5, Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa phát hiện, ngăn chặn một số đối tượng đưa số lượng lớn pháo Trung Quốc nhập lậu đưa lên toa tàu liên vận tuyến Lạng Sơn- Hà Nội.

Theo đó, tại sân ga quốc tế Đồng Đăng (huyện Cao Lộc), công an Cao Lộc phát hiện 4 thùng hàng, trong đó chứa 160 kg pháo kích điện. Chủ hàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Duy Chiến

* Tại hội thảo chuyên đề “Điều trị tối ưu cho bệnh nhân viêm gan virus C mạn tại Việt Nam” do Merck Sharp & Dohme (Asia) Ltd tổ chức, GS.TS Seng Gee Lim, Trưởng khoa Tiêu hóa và Gan mật, Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore cho biết, trên thế giới và tại Việt Nam đã đưa nhóm thuốc mới, thuốc ức chế men protease của virus viêm gan C (với hoạt chất chính là Boceprevir) vào điều trị viêm gan C và mang lại nhiều kết quả khích lệ.

Theo đó, trong phác đồ mới nhất phối hợp 3 thuốc cho thấy hiệu quả cả trên bệnh nhân chưa từng được điều trị và đã từng bị thất bại trong điều trị.

Thái Hà

* Trong hai ngày 31/5 và 1/6, Sở Y tế TPHCM phối hợp với Thành Đoàn và Hội Y tế công cộng TPHCM sẽ tổ chức khám và điều trị cho 10 nghìn trẻ em trong độ tuổi mầm non đến tiểu học tại “Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em TPHCM lần 2” diễn ra ở công viên 23/9.

TS-BS Lê Trường Giang- Chủ tịch Hội Y tế công cộng TPHCM cho biết, tại ngày hội này, các cháu thiếu nhi được tiếp cận miễn phí khám và điều trị bệnh trong khi phụ huynh được trang bị các kiến thức chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, từ phòng chống các dịch bệnh, tai nạn thương tích đến dinh dưỡng và sức khỏe sinh sản.

Lê Nguyễn

MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.