Tin vắn 19 - 6

Tin vắn 19 - 6
TP - Lễ trao giải báo chí TPHCM lần thứ 30 sẽ được trao vào ngày 20-6, đại diện Hội Nhà báo TPHCM cho biết tại cuộc họp báo hôm qua.

> Tin vắn ngày 18 - 6

Trong 172 tác phẩm dự thi được gửi đến từ các cơ quan báo chí ở TPHCM và các tỉnh lân cận, Ban tổ chức đã chọn lọc 107 tác phẩm vào vòng chung kết. 5 tác phẩm được trao giải nhất và 10 tác phẩm giải nhì.

TT-Huế - UBND tỉnh TT- Huế vừa thông qua đề án, kinh phí thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn đến năm 2015, định hướng năm 2020. Hai huyện đầu tiên được chọn triển khai đề án trong năm 2012 là Phú Vang và Quảng Điền. Tổng kinh phí thực hiện đề án dự kiến khoảng 1.093 tỷ đồng.

Kiên Giang - Sáng qua, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM). Trong đợt này ekip bác sỹ sẽ tiến hành can thiệp cho 7 ca.

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát vừa quyết định điều chỉnh một số biện pháp kiểm tra dư lượng hóa chất, kháng sinh đối với lô hàng thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản và Canada.

Thay vào đó, Bộ chỉ kiểm tra chặt đối với những lô hàng xuất khẩu sang Nhật Bản được sản xuất tại những cơ sở đã bị Nhật cảnh báo vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, dư lượng hóa chất, kháng sinh.

Các cơ sở vi phạm chỉ được dỡ bỏ kiểm tra khi đáp ứng các yêu cầu cần thiết theo quy định hiện hành. Việc điều chỉnh này được đưa ra sau khi Vasep kiến nghị lên Bộ trưởng Cao Đức Phát về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thủy sản.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm