64 năm ngày Tiền Phong ra số đầu tiên:

Tin tưởng và kỳ vọng nhiều vào Tiền Phong

Bạn đọc đến gian trưng bày báo Xuân báo Tiền Phong. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Bạn đọc đến gian trưng bày báo Xuân báo Tiền Phong. Ảnh: Hồng Vĩnh.
TP - Cứ đến ngày kỷ niệm Tiền Phong ra số đầu tiên, những người làm báo Tiền Phong tự soi lại mình trong một năm qua đã làm được gì, những gì chưa làm được và những gì cần phấn đấu hướng đến. Mục đích tối thượng của Tiền Phong là cố gắng đến mức cao nhất trở thành diễn đàn của giới trẻ, là địa chỉ tin cậy để thế hệ chủ nhân  tương lai của đất nước bày tỏ tâm tư, khát vọng, hoài bão của mình xây dựng một quốc gia phồn thịnh. Tiền Phong cũng là bản lề khép mở truyền tải những thông điệp từ cuộc sống đến chủ trương chính sách và ngược lại. Tiền Phong luôn tự tin với vai trò tiên phong của mình…

ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền: Ngọn lửa truyền thống,lực lượng tiên phong

Tôi có phần ngại ngần khi nhận lời đề nghị chia sẻ suy nghĩ, tình cảm của mình dành cho báo Tiền Phong nhân dịp báo kỷ niệm 64 năm thành lập. Trước đó, tôi đã dành cho báo Tiền Phong một góc riêng rất đỗi thân tình, bởi những cơ duyên tôi may mắn có được với báo trong quá trình công tác và cả những ngày tháng đầu tiên tôi thực hiện nhiệm vụ của một ĐBQH.

Hơn hết, tôi nghĩ khi dành nhiều tình cảm cho một nơi nào đó, tâm tư suy nghĩ của mình sẽ chứa đựng nhiều cảm xúc. Vì thế, những chia sẻ ra bên ngoài, dù vô tình hay hữu ý, có thể vượt quá ranh giới của tính khách quan khi nhận định hay đóng góp ý kiến. Tình yêu của một bạn đọc trung thành dành cho tờ báo lớn cũng vậy. Tiền Phong lại là một tờ báo gắn bó cùng mình suốt quãng đời tuổi trẻ, khi tôi còn làm cán bộ Đoàn chuyên trách cho đến ngày hôm nay. Sẽ rất khó để tôi phân định mình đang ở cung bậc nào của những xúc cảm, vai trò nào trong sự tương tác để những diễn đạt bằng lời của mình không trở nên cảm tính.

Cũng chính vì luôn theo sát những thăng trầm của báo, do sự biến động của đời sống kinh tế xã hội, chứng kiến những thay đổi chuyển mình để báo ngày lớn mạnh và phát triển không ngừng, để đáp ứng nhu cầu bạn đọc trong thời đại công nghệ làm chủ thông tin.

Với tôi, báo Tiền Phong vẫn luôn là cơ quan ngôn luận đại diện cho tiếng nói của thế hệ trẻ, dư luận xã hội, vừa giữ được ngọn lửa truyền thống nhưng cũng là lực lượng tiên phong trong việc đấu tranh với những hiện tượng tiêu cực xã hội, là địa chỉ rất đáng tin cậy để tôi thu nạp tin tức mỗi ngày, tham khảo tư liệu liên quan đến các sự kiện, vấn đề có sự tác động mạnh, chi phối
đời sống...

Những vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận vừa qua như: xả thải, thu phí BOT, các vụ xâm hại phụ nữ và trẻ em mà báo Tiền Phong đưa tin viết bài phản ánh...đã giúp tôi có thêm nhiều tư liệu, thông tin khách quan để tổng hợp, đánh giá nhận định, làm sáng tỏ thêm những kiến nghị của cử tri và chuyển tải đến QH một cách trung thực, đầy đủ nhất.

Tôi rất mong, báo Tiền Phong sẽ luôn bản lĩnh, vững vàng tư tưởng, đội ngũ phóng viên năng động sáng tạo để cống hiến, gửi đến độc giả những tin bài phản ánh khách quan, chuẩn xác thông tin, rõ ràng quan điểm, luận cứ chắc chắn. Để góp phần xây dựng một Chính phủ kiến tạo, minh bạch thì cơ quan báo chí truyền thông luôn đóng vai trò quan trọng.

Trong vai trò giám sát, phản ánh, phản biện, báo Tiền Phong cần tăng cường những bài viết phản biện có tính khoa học, theo đuổi tận cùng vấn đề mà người dân quan tâm, đưa tin nhanh chóng và kịp thời phù hợp với xu thế phát triển. Luôn giữ vững dũng khí trước các nhóm lợi ích, bền bỉ đấu tranh bằng ngòi bút trí tuệ, sắc bén và tâm huyết.

Tôi và độc giả luôn tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo của báo, vào đội ngũ phóng viên sẽ luôn là một đội hình trẻ nhưng nhiều kinh nghiệm, năng động mà khéo léo, chịu khó trong tác nghiệp, mạnh mẽ trong cách viết và độc lập trong tư duy để giữ ngòi bút của mình luôn sáng và trong.

Tin tưởng và kỳ vọng nhiều vào Tiền Phong ảnh 1

 

Với tôi, báo Tiền Phong vẫn luôn là cơ quan ngôn luận đại diện cho tiếng nói của thế hệ trẻ, dư luận xã hội, vừa giữ được ngọn lửa truyền thống nhưng cũng là lực lượng tiên phong trong việc đấu tranh với những hiện tượng tiêu cực xã hội.

  Phạm Thị Minh Hiền

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.