Tin nóng giáo dục: Lộ diện thêm 3 cán bộ vụ sửa điểm thi ở Hòa Bình

Hòa Bình vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận
Hòa Bình vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận
TPO - Lộ diện ba cán bộ bị triệu tập trong vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình; Hai thí sinh 'trượt oan' đại học làm đơn xin cứu xét; Thủ khoa Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La 'phủ' khắp trường công an, quân đội; GS Đàm Thanh Sơn được trao Huy chương Vật lý Dirac là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Ba cán bộ bị triệu tập trong vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình là ai?

Chiều 7/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Trọng Đắc - giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết ngoài 2 bị can Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn đã bị bắt thì trước đó, công an còn triệu tập thêm 3 người khác liên quan đến vụ việc can thiệp điểm thi tại Hòa Bình. (Xem tại đây)

Hai thí sinh 'trượt oan' đại học làm đơn xin cứu xét

Hai học sinh là Phan Hải Đăng và Thái Trung Kiên (lớp 12 trường THPT Thành Nhân, quận Tân Phú, TPHCM) dù có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, song vẫn bị "đánh rớt".

Theo đơn cầu cứu gửi đến báo Tiền Phong, em Phan Hải Đăng (số báo danh 02059425) và Thái Trung Kiên (02059618), cùng sinh năm 2000, tham gia kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia tại Hội đồng thi THPT Tân Bình TPHCM, cho biết: Kết quả thì thi vừa qua, Hải Đăng được 23,4 điểm khối B (Toán 7,4; Hóa  8,5;  Sinh 7,5), còn Trung Kiên đạt 22,8 điểm khối B (Toán 7,8; Hóa 8,0; Sinh 7,0). (Xem tại đây)

Tin nóng giáo dục: Lộ diện thêm 3 cán bộ vụ sửa điểm thi ở Hòa Bình ảnh 1 Thông tin được đăng tải trên website của ICTP
GS Đàm Thanh Sơn được trao Huy chương Vật lý Dirac

Ngày 8/8, Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế đã trao Giải thưởng và Huy chương Dirac 2018 cho 3 nhà vật lý học nổi tiếng, trong đó có GS. Đàm Thanh Sơn của ĐH Chicago, Mỹ. Hai người còn lại là GS. Subir Sachdev thuộc Đại học Harvard, GS. Xiao-Gang Wen thuộc Viện Công nghệ Massachusetts.

Cả ba nhà vật lý nhận được giải thưởng này nhờ sự đóng góp độc lập tới sự hiểu biết các pha mới lạ trong hệ nhiều hạt tương quan mạnh, giới thiệu các phương pháp liên lĩnh vực (original cross-disciplinary techniques). 3 nhà vật lý nghiên cứu cách cơ học lượng tử tác động tới tập hợp lớn các hạt, hay còn gọi là hệ nhiều hạt.(Xem chi tiết)

Tin nóng giáo dục: Lộ diện thêm 3 cán bộ vụ sửa điểm thi ở Hòa Bình ảnh 2 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ xin lùi dự án Luật Giáo dục sửa đổi sang kỳ 7.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ xin lùi dự án Luật Giáo dục sửa đổi

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, từ nay đến kỳ họp thứ 6 còn rất ít thời gian, nên ông xin được lùi dự án Luật Giáo dục sửa đổi sang kỳ họp thứ 7, không trình dự án trong kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 tới. (Xem chi tiết)

Thủ khoa Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La 'phủ' khắp trường công an, quân đội

Trong các trường quân đội, công an khu vực phía Bắc, nhiều trường có thủ khoa đầu vào là thí sinh của các tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình. Điều đặc biệt, các thí sinh đều có điểm cao, vượt trội thí sinh các địa phương khác. (Xem tại đây)

Vừa nhập học, cả trăm học sinh nhận thông báo chuyển trường mới

Hàng trăm phụ huynh đã kéo đến trước cổng trường Tiểu học Cao Bá Quát, huyện Gia Lâm (Hà Nội) để phản đối việc con họ chỉ mới nhập học ngôi trường này được vài ngày đã nhận thông báo phải chuyển đi nơi khác xa hơn. Đáng chú ý, ngôi trường mới đến thời điểm này vẫn chưa đi vào hoạt động. (Xem tại đây)

29/35 chiến sĩ cơ động Lạng Sơn trúng tuyển hai trường công an

Số liệu thống kê cho thấy, trong số 35 chiến sĩ cơ động (nghĩa vụ), thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20, dự thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn có 29 chiến sĩ trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân. (Xem chi tiết)

Tiết lộ rúng động ở Nhật Bản: Sửa điểm thi để loại nữ sinh y khoa

Trường Đại học Y Tokyo, một trong số những trường đại học danh giá nhất của Nhật Bản vừa thừa nhận, họ đã cố tình sửa điểm thi hơn 10 năm qua để đảm bảo nhiều nam sinh viên trở thành bác sỹ.

Theo phát hiện được công bố bởi các luật sư có liên quan tới quá trình điều tra vụ gian lận điểm thi đầu vào của Trường Đại học Y Tokyo, từ năm 2006 hoặc có thể là sớm hơn, nhà trường đã cố tình sửa điểm thi nhằm giảm bớt số nữ sinh trúng tuyển và đảm bảo nhiều nam sinh có thể trở thành bác sỹ. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG