Tin ngừng 4 dự án đô thị mới chỉ là lời đồn thất thiệt

Tin ngừng 4 dự án đô thị mới chỉ là lời đồn thất thiệt
TPO - Sáng 13/11, một số trang tin điện tử và tờ báo tại Hà Nội đã đưa tin về việc Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng 4 dự án khu đô thị mới tại Hà Đông.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết: Sự việc là không đúng sự thật.

Thông tin này gây khá nhiều lo ngại cho các nhà đầu tư và người dân. Ông Nguyễn Đỗ Việt - Phó Chánh Văn phòng Tập đoàn Nam Cường, chủ đầu tư nói: “Nếu đây là sự thật, thì sự việc sẽ có ảnh hưởng và gây thiệt hại rất lớn về kinh tế đến các nhà đầu tư”

Các cơ quan chức năng của thành phố khá bất ngờ với thông tin này. Ông Đỗ Viết Chiến, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố Hà Nội nói: “Là cơ quan đầu mối về quy hoạch – kiến trúc, nếu sự thật là tạm dừng các dự án lớn thì chúng tôi phải được tham khảo ý kiến, hoặc được thông báo. Tôi chưa từng nhận được thông tin hay chỉ đạo nào về việc tạm dừng bốn dự án nêu trên”

Chiều 13/11, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết: Sự việc như một số trang tin điện tử và các báo đã đăng tải là không đúng sự thật. Tại cuộc họp với thành phố Hà Đông và một số ban ngành, Phó Chủ tịch Phí Thái Bình chỉ yêu cầu rà soát, bổ sung đầy đủ các điều kiện với 4 dự án trên chứ không phải tạm dừng thực hiện.

Trên địa bàn Hà Đông, hiện có 13 dự án quy hoạch khu đô thị lớn mới được duyệt với tổng diện tích hơn 900  ha, trong đó có 10 khu đô thị đã có quyết định thu hồi đất và đang triển khai với diện tích hơn 800 ha (An Hưng, Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Văn Phú, Mỗ Lao, TSQ Galaxy, Văn Khê, Văn Quán-Yên Phúc, Thanh Hà và Lê Trọng Tấn Galeximco).

Ngoài ra, Hà Đông hiện cũng đang thực hiện 20 dự án lẻ chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

TPO - “Không để xảy ra tình trạng có vắc xin nhưng tiêm chậm”. Đây là yêu cầu của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp diễn ra sáng 18/6 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Các tổ chức, cá nhân cần thận trọng về nguồn gốc xuất xứ của vắc xin khi tiếp xúc với đơn vị trung gian chào bán; chỉ làm việc khi nhà cung cấp trung gian có giấy ủy quyền chính thức của nhà sản xuất.
Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

TPO - Ông Trần Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương là một trong số 72 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026. Do có liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng đất công nên Ủy ban Bầu cử đề xuất quyết định không xác nhận tư cách người trúng cử với ông Lâm. Tuy nhiên, sau khi Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp vẫn chưa thông qua quyết định trên.