Tin ngừng 4 dự án đô thị mới chỉ là lời đồn thất thiệt

Tin ngừng 4 dự án đô thị mới chỉ là lời đồn thất thiệt
TPO - Sáng 13/11, một số trang tin điện tử và tờ báo tại Hà Nội đã đưa tin về việc Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng 4 dự án khu đô thị mới tại Hà Đông.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết: Sự việc là không đúng sự thật.

Thông tin này gây khá nhiều lo ngại cho các nhà đầu tư và người dân. Ông Nguyễn Đỗ Việt - Phó Chánh Văn phòng Tập đoàn Nam Cường, chủ đầu tư nói: “Nếu đây là sự thật, thì sự việc sẽ có ảnh hưởng và gây thiệt hại rất lớn về kinh tế đến các nhà đầu tư”

Các cơ quan chức năng của thành phố khá bất ngờ với thông tin này. Ông Đỗ Viết Chiến, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố Hà Nội nói: “Là cơ quan đầu mối về quy hoạch – kiến trúc, nếu sự thật là tạm dừng các dự án lớn thì chúng tôi phải được tham khảo ý kiến, hoặc được thông báo. Tôi chưa từng nhận được thông tin hay chỉ đạo nào về việc tạm dừng bốn dự án nêu trên”

Chiều 13/11, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết: Sự việc như một số trang tin điện tử và các báo đã đăng tải là không đúng sự thật. Tại cuộc họp với thành phố Hà Đông và một số ban ngành, Phó Chủ tịch Phí Thái Bình chỉ yêu cầu rà soát, bổ sung đầy đủ các điều kiện với 4 dự án trên chứ không phải tạm dừng thực hiện.

Trên địa bàn Hà Đông, hiện có 13 dự án quy hoạch khu đô thị lớn mới được duyệt với tổng diện tích hơn 900  ha, trong đó có 10 khu đô thị đã có quyết định thu hồi đất và đang triển khai với diện tích hơn 800 ha (An Hưng, Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Văn Phú, Mỗ Lao, TSQ Galaxy, Văn Khê, Văn Quán-Yên Phúc, Thanh Hà và Lê Trọng Tấn Galeximco).

Ngoài ra, Hà Đông hiện cũng đang thực hiện 20 dự án lẻ chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm

 Mẹ Chăn Thìn và mối tình son sắt với bộ đội Nhân thời chống thực dân Pháp

Trọn nghĩa, vẹn tình

TP - Trong các chuyến công tác “đặc biệt” của Đội 589, nếu không có sự tận tình giúp đỡ của người dân các bộ tộc Lào thì việc tìm kiếm, quy tập đồng đội hi sinh trên đất bạn Lào khó có thể hoàn thành.
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: Mong nhân dân lượng thứ

Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: Mong nhân dân lượng thứ

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, trong 16 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, TPHCM vẫn còn rất nhiều việc chưa làm được, nhiều người chưa cứu được và đó là nỗi đau chung, khuyết điểm của hệ thống chính trị và người đứng đầu các cấp.
CSGT Công an tỉnh Đắk Nông dẫn đường cho người dân đi qua tỉnh

Ồ ạt trở về Tây Nguyên

TP - Cuối tuần qua, các tỉnh Tây Nguyên bắt đầu đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương. Tuy nhiên, con số đón được rất ít, chủ yếu những đối tượng ưu tiên (người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh, lao động nghèo).
Nguồn máu tại các ngân hàng máu đã cạn kiệt đến mức báo động. Ảnh: Vân Sơn

TPHCM: Nguồn máu dự trữ đang cạn kiệt

TP - Các ngân hàng máu tại TPHCM phục vụ cho cấp cứu, điều trị đang rơi vào cảnh cạn kiệt. Nếu không được cộng đồng tiếp sức, trong một tuần nữa sẽ không còn máu dự trữ. Khi đó cuộc chiến chống dịch COVID-19 chẳng những sẽ khó khăn mà việc cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường cũng rơi vào bế tắc.
Xe chở hàng bị yêu cầu quay đầu tại chốt kiểm soát trong 2 ngày qua

Xe chở hàng ách tắc tại nhiều cửa ngõ

TP - Hôm qua là ngày thứ 2 Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại các chốt kiểm soát xe ra vào thành phố, hàng nghìn ô tô chở hàng tiếp tục bị ách tắc. Việc cấp giấy phép “luồng xanh” không đáp ứng được nhu cầu khi hệ thống quá tải, dẫn đến treo hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp.
Còn nhiều bất cập trong quản lý, sử dụng xe công, tài sản công. Ảnh minh họa

Khi xe công là 'bầu sữa ngọt'

TP - Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trò chuyện với phóng viên Tiền Phong xoay quanh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí hiện nay.