Tin mới vụ người đàn ông chết bất thường dưới chân thành cổ

Đối tượng Lý Trực Đỉnh
Đối tượng Lý Trực Đỉnh
TPO - Bước đầu điều tra, lực lượng chức năng xác định, cái chết của người đàn ông này có dấu hiệu của một vụ án mạng.

Sáng 29/7, Công an thành phố Huế cho biết, một đối tượng liên quan đến vụ người đàn ông chết bất thường dưới chân thành cổ tại Huế, đã đến cơ quan công an đầu thú. Bước đầu điều tra, lực lượng chức năng xác định cái chết của người đàn ông này có dấu hiệu của một vụ án mạng.

Theo cơ quan chức năng, nghi phạm đầu thú tên là Lý Trực Đỉnh (SN 1979, trú tại chung cư Bãi Dâu, phường Phú Hậu, Huế).

Trước đó, vào trưa ngày 27/7, người dân phát hiện một người đàn ông tử vong tại khu vực Hộ Thành hào (kênh bao quanh Kinh thành Huế đoạn chảy qua phường Phú Hoà, thành phố Huế).
Tin mới vụ người đàn ông chết bất thường dưới chân thành cổ ảnh 1 Cơ quan chức năng thực nghiệm điều tra ở hiện trường vụ việc
Tin mới vụ người đàn ông chết bất thường dưới chân thành cổ ảnh 2

Ngoài Lý Trực Đỉnh, cơ quan công an cũng đã xác định được 2 đối tượng khác liên quan đến vụ việc là Nguyễn Văn Tiêu (SN 1967, trú ở đường Nguyễn Chí Thanh, phường Phú Hiệp) và Hồ Ngọc Đức Tài (trú ở đường Hải Triều, phường An Đông, Huế).

Hiện cơ quan công an đang tổ chức truy tìm hai đối tượng kể trên để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào 8h ngày 27/7, Lý Trực Đỉnh đến một quán giải khát trên đường Trần Huy Liệu (phường Phú Hòa, Huế) uống cà phê. Tại đây, Đỉnh gặp Nguyễn Văn Tiêu, Phan Xuân Quang (SN 1984, trú đường Chi Lăng, Huế) và một người tên Xuyên (trú ở phường Phú Hậu, Huế). Tại quán, nhóm người này đã sử dụng ma túy dạng cỏ.   

Đến khoảng 10h cùng ngày, giữa Đỉnh và Tiêu xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, Quang cũng có lời qua tiếng lại với Đỉnh. Khi bị Đỉnh dùng chân đạp trúng người, Quang chạy đi tìm một thanh gỗ rồi quay lại đánh trả.

Trong lúc ẩu đả, Quang nhảy xuống Hộ Thành hào. Đỉnh đứng trên bờ dùng đá ném Quang. Nạn nhân sau đó chìm xuống nước và tử vong.

Khi hay tin Quang chết, Đỉnh bỏ trốn khỏi địa phương. 

Đến 21h30 ngày 28/7, Lý Trực Đỉnh ra đầu thú tại cơ quan công an. 

MỚI - NÓNG