Tin mới vụ làng có 3 người chết, 20 người nhập viện nghi ngộ độc rượu

Tin mới vụ làng có 3 người chết, 20 người nhập viện nghi ngộ độc rượu
TPO - Sau khi khai thác bệnh sử của một trong số các bệnh nhân, bác sĩ tại bệnh viện Đà Nẵng nghi ngờ bệnh nhân bị ngộ độc methanol.

Liên quan đến vụ 3 người chết, hàng chục người phải nhập viện nghi do ngộ độc rượu tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy (huyện Nam Giang, Quảng Nam), bác sĩ Võ Duy Trinh, Trưởng khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, bệnh viện Đà Nẵng cho hay, hiện tại bệnh viện đang điều trị 3 bệnh nhân, trong đó sức khỏe bệnh nhân Hôih Nhân (23 tuổi, trú tại xã Cà Dy, huyện Nam Giang) đang trong tình trạng xấu.

Theo bác sĩ Trinh, chiều tối ngày 15/3, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Hôih Nhân trong tình trạng hôn mê sâu, ngưng thở, đồng tử giãn, huyết áp thấp. Sau khi khai thác bệnh sử, các bác sĩ tại bệnh viện Đà Nẵng nghi ngờ bệnh nhân này bị ngộ độc methanol.

“Bệnh nhân mờ mắt, kích động, co giật, suy hô hấp, trụy mạch rồi ngưng thở... Đó là những biểu hiện của ngộ độc methanol. Tuy nhiên, muốn xác định chính xác, cần phải định tính được trong máu bệnh nhân có methanol hay không. Hiện tại bệnh viện đang gửi mẫu ra Viện độc chất học ở Hà Nội để xét nghiệm”, bác sĩ Trinh cho biết.

Cũng theo bác sĩ Trinh, hiện anh Nhân vẫn hôn mê sâu, hầu như không có phản xạ của đồng tử, huyết áp tụt hoàn toàn, nhận định cơ hội hồi phục rất thấp.

Tin mới vụ làng có 3 người chết, 20 người nhập viện nghi ngộ độc rượu ảnh 1 Bệnh nhân  Hôih Nhân hiện trong tình trạng rất nguy kịch. Ảnh: T.T.
Tin mới vụ làng có 3 người chết, 20 người nhập viện nghi ngộ độc rượu ảnh 2 Hai anh em Hôih Nhi và Hôih Nhơn cũng nhập viện vì nhức đầu, mờ mắt sau khi uống rượu. Ảnh: T.T.

Sáng sớm hôm nay (16/3), bệnh viện Đà Nẵng cũng tiếp nhận 2 bệnh nhân Hôih Nhi (32 tuổi) và Hôih Nhơn (26 tuổi) là anh em ruột của Hôih Nhân.

Hai trường hợp này cũng bị đau đầu, mờ mắt do uống rượu tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy cách đây vài ngày.

Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết, hai trường hợp này không bị nặng do uống ít.

Như Tiền Phong đã thông tin, ít nhất có 3 người chết, hàng chục người nhập viện nghi do ngộ độc rượu tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy (huyện Nam Giang, Quảng Nam). Sáng16/3, nhiều thanh niên trong thôn Pà Păng tiếp tục phải nhập viện.

MỚI - NÓNG