Vĩnh Phúc

Tin mới vụ bị cách chức vẫn 'cơ cấu' làm lãnh đạo xã

TP - Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Lạc (Vĩnh Phúc) vừa thông báo kết quả kiểm tra sự việc được báo Tiền Phong nêu trong bài “Vĩnh Phúc: Từng bị cách chức vẫn “cơ cấu” làm lãnh đạo xã”.

Theo đó, Ủy ban này xác nhận việc ông Bùi Thanh Sơn (nguyên bí thư) và ông Đào Xuân Hải (nguyên chủ tịch xã Bình Định) bị kỷ luật nhiều lần, mất chức ở nhiệm kỳ 2010- 2015 nhưng được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ủy ban này vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng, dù hai ông này từng bị kỷ luật nhưng thời hạn kỷ luật đã hết nên vẫn đủ điều kiện tham gia vào Ban chấp hành Đảng bộ xã. Tuy nhiên, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Quốc Thịnh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Lạc cho hay: Việc tái bổ nhiệm ông Sơn và ông Hải vào các chức danh trong Đảng và chính quyền tại xã Bình Định đã bị tạm dừng; lãnh đạo huyện Yên Lạc đã quyết định điều động cán bộ huyện về xã Bình Định để duy trì, ổn định hoạt động của xã này.

Liên quan đến các khiếu nại phát sinh được Tiền Phong phản ánh, ông Thịnh thông báo: Qua kiểm tra đã làm rõ việc ông Đào Xuân Hải thuê 48 mét vuông đất trên địa bàn xã nhưng không nộp tiền thuê đất trong 3 năm; yêu cầu chính quyền xã truy thu số tiền trên.

MỚI - NÓNG