Tin mới nhất vụ thiếu niên bị bắt cóc trở về từ Trung Quốc sau 10 năm

Tin mới nhất vụ thiếu niên bị bắt cóc trở về từ Trung Quốc sau 10 năm
TPO - Mạnh khai với công an, em bị bắt cóc từ năm 6 tuổi, chỉ nhớ là quê ở Quảng Ninh, bố tên Hùng, mẹ tên Tuyền, nhà sống gần một ngôi chùa lớn.

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền thông tin một thiếu niên đi lạc tại huyện Đáp Cầu, tỉnh Bắc Ninh được cho là vừa trốn thoát khỏi bọn buôn người từ Trung Quốc. Bị bắt cóc từ năm 6 tuổi nên Mạnh không nhớ được nhiều về gia đình và bản thân.

Tin mới nhất vụ thiếu niên bị bắt cóc trở về từ Trung Quốc sau 10 năm ảnh 1 Thiếu niên được cho là bị bắt cóc trở về từ Trung Quốc sau 10 năm.

Theo đó, vào tối 15/9, một người bán hàng trông thấy 1 thiếu niên tầm 16 - 17 tuổi đi bộ vật vờ xin ăn. Người này sau đó hỏi chuyện thì được biết, bé trai vừa trốn khỏi Trung Quốc và chạy về Việt Nam sau 10 năm bị bắt cóc.

Ngay sau đó, người dân đã đưa em lên trụ sở Công an phường Đáp Cầu (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) để trình báo.

Tối 16/9, trao đổi trên báo chí, lãnh đạo công an phường Đáp Cầu (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cho biết đơn vị vừa mới tiếp nhận trình báo từ người dân có 1 trường hợp bé trai trở về sau 10 năm bị bắt cóc sang Trung Quốc.

Theo một cán bộ công an thành phố Bắc Ninh, cậu bé nói tiếng Việt rõ, xưng tên là Mạnh. Em nói do bị đưa đi từ lúc 6 tuổi nên không còn nhớ chi tiết về gia đình, địa phương, chỉ biết mình quê Quảng Ninh, nhà gần một chùa lớn, có bố tên Hùng và mẹ tên Tuyền.

Tin mới nhất vụ thiếu niên bị bắt cóc trở về từ Trung Quốc sau 10 năm ảnh 2 Mạnh kể bị bắt cóc từ lúc 6 tuổi nên không nhớ nhiều về gia đình và bản thân.

Theo thông tin một số người dân giúp đỡ Mạnh cho biết, Mạnh kể mình bị bắt cóc và đưa sang Trung Quốc từ năm 6 tuổi. Mới đây em được một người Việt sống gần khu nhà giúp đỡ nên em trốn thoát được. Em đi bộ theo đường sắt để về Việt Nam, vì chỉ nhớ quê ở Quảng Ninh nên em vừa đi xin ăn vừa hỏi dò đường. Về đến Bắc Ninh thì được một người bán hàng đưa lên trình báo với Công an.

Trong ngày 16/9, nhờ sự lan tỏa thông tin từ mạng xã hội nên một cặp vợ chồng cũng có con bị bắt cóc từ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã tìm về huyện Đáp Cầu để nhận con, nhưng qua lời kể và xâu chuỗi lại một số dữ kiện cả 2 bên đưa ra, vợ chồng kia xác nhận Mạnh không phải là con đẻ của mình.

Tin mới nhất vụ thiếu niên bị bắt cóc trở về từ Trung Quốc sau 10 năm ảnh 3 Mạng xã hội lan truyền thông tin một thiếu niên đang tìm lại gia đình vừa trốt thoát sau 10 năm bị bắt cóc.

Thượng tá Nguyễn Công Khôi, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đang hỗ trợ Công an thành phố xác minh rõ sự việc và tập trung tìm bố mẹ cho thiếu niên này.

Chiều 17/9, trao đổi với Tiền Phong, đại điện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đến thời điểm hiện tại chúng tôi chưa nhận được thông báo hay liên hệ nào từ phía Công an Bắc Ninh về việc cháu bé đi lạc. Nếu việc tìm lại thân nhân của cháu bé gặp khó khăn, chúng tôi luôn săn sàng phối hợp, giúp đỡ để cháu được đoàn tụ với gia đình.

Hiện Mạnh đang được lưu trú tại trụ sở công an Bắc Ninh và có thể được chuyển tới Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh trong thời gian chờ kết quả điều tra.

MỚI - NÓNG