Tin ‘hot’ giáo dục: Cô giáo bị hiếp dâm tại trường

Tin ‘hot’ giáo dục: Cô giáo bị hiếp dâm tại trường
TPO - Cô giáo bị hiếp dâm tại trường; phụ huynh đánh giáo viên mầm non thủng màng nhĩ;  công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và không chuyên tại Hà Nội và nhà Sử học hàng đầu đất nước- GS Phan Huy Lê qua đời là những thông tin giáo dục nổi bật nhất tuần qua.

Sẽ cho cô giáo bị hiếp dâm tại lớp học được chuyển trường

Chiều 30/6, nguồn tin từ UBND thị xã Hương Trà (tỉnh TT-Huế) cho biết, liên quan nữ giáo viên bị kẻ xẩu xâm hại ngay tại nơi làm việc trong khi đi trực hè, lãnh đạo cơ quan này sẽ xem xét cho cô giáo là nạn nhân vụ việc được chuyển trường nếu người này có đơn đến gửi cấp có thẩm quyền.
Theo ông Nguyễn Xuân Ty, Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà, nếu thực sự cô P.T.N.N (giáo viên Trường THCS Lê Thuyết - xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) có đơn xin chuyển trường thì sẽ được lãnh đạo thị xã giải quyết một cách nhanh chóng.

Sau vụ hiếp dâm, trách nhiệm những người liên quan tại Trường THCS Lê Thuyết hiện vẫn chưa được làm rõ. (xem chi tiết tại đây)

Điều tra vụ phụ huynh đánh giáo viên mầm non thủng màng nhĩ

Ngày 29/6, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đã tiếp nhận đơn của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai (SN 1997) - giáo viên của cơ sở mầm non Sen Hồng (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn), tố cáo bị phụ huynh đánh phải nhập viện.

Theo đơn tố cáo cô Mai gửi đến cơ quan công an, chiều 21/6, khi cô đang cùng đồng nghiệp trả trẻ thì bị ông Phan Minh Thuận xông vào đánh. (xem chi tiết tại đây)

Chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội

Chiều 29/6, Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 THPT.

Cụ thể, điểm chuẩn vào lớp 10 của Trường THPT Chu Văn An tiếp tục lấy cao nhất trong tất cả các trường là 51,5 điểm, ít hơn năm 2017 4 điểm. Tiếp theo đó là Trường THPT Phan Đình Phùng tuyển sinh vào lớp 10 với mức điểm 50,5, ít hơn năm ngoái 1 điểm. Xếp thứ 3 là Trường THPT Phạm Hồng Thái với mức điểm tuyển sinh là 48,0 điểm ít hơn năm 2017 là 2 điểm.  Trường THPT Tây Hồ năm nay có mức điểm chuẩn là 46 thì năm ngoái lại chỉ hơn 0,5 điểm. (xem chi tiết tại đây)

Trước đó, thí sinh đã biết điểm trúng tuyển vào trường THPT chuyên. Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất thuộc lớp chuyên Tiếng Anh của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là 41,75 điểm. (xem chi tiết tại đây)
Tin ‘hot’ giáo dục: Cô giáo bị hiếp dâm tại trường ảnh 1  
Thi THPT quốc gia: Đề Toán GS cũng không làm được hết, Bộ GD&DT nói gì?

Trả lời trong cuộc họp báo chiều 27/6 sau khi kết thúc kì thi THPT quốc gia 2018, Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho rằng, ông đã nhận được rất nhiều phản hồi cũng như câu hỏi về đề thi các môn trong kì thi THPT quốc gia 2018.

Ông Hồng cho rằng, đây là năm thứ hai Bộ GD&ĐT thực hiện xây dựng đề thi chỉ môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận, các môn còn lại mỗi vòng thi có 24 mã đề thi riêng.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, đề thi năm nay khó, thậm chí GS Toán học Nguyễn Hữu Việt Hưng cũng phải "lắc đầu", Ông Hồng cho rằng, nếu nói về độ khó của đề cần căn cứ về nội dung ra đề trước.(xem chi tiết tại đây)

Nhà Sử học hàng đầu đất nước- GS Phan Huy Lê qua đời

Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê, một nhà giáo tài danh, nhà khoa học lớn, nhà Sử học hàng đầu của đất nước, nguyên Chủ tịch và Chủ tịch danh dự của Hội khoa học lịch sử Việt Nam đã đột ngột từ giã cõi trần vào hồi 13h6 phút ngày 23/ 6 năm 2018, vì căn bệnh tim hết sức hiểm nghèo.

Trong hơn sáu thập kỷ kể từ khi bắt đầu là một giảng viên đại học đến lúc đi xa, ông đã không ngừng học tập và làm việc, nghiên cứu và giảng dạy, đóng góp và cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển giáo dục và nền Sử học nước nhà.

Cả cuộc đời ông là một tấm gương sáng về tinh thần tự học, về đức tính kiên định, sẵn sàng xả thân vì khoa học, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc và nhân dân.(xem chi tiết tại đây)


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.