Tìm thấy thi thể người trong bụng cá sấu nặng hơn 200 kg

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Văn phòng Cảnh sát trưởng St. Tammany Parish cho biết đã tìm thấy những phần thi thể người trong bụng một con cá sấu và đang điều tra xem đó có phải là người đàn ông 71 tuổi mất tích 2 tuần trước đó hay không.

Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã của Mỹ và Sở Động vật Hoang dã và Thủy sản thuộc bang Louisiana vừa bắt được con cá sấu dài khoảng 3,5m, nặng 230kg ở vùng ngoại ô thành phố Slidell (bang Louisiana), không xa nơi ông Timothy Satterlee (71 tuổi) mất tích vào ngày 30/8.

Vợ của ông Satterlee kể với các nhà chức trách, rằng bà nghe thấy tiếng đập nước lớn nên bước ra ngoài và nhìn thấy chồng bị cá sấu tấn công. Bà kéo được ông Satterlee, lúc này đã bị thương nặng, lên bậc thang của ngôi nhà rồi lấy 1 chiếc thuyền nhỏ đi tìm người giúp.

Tuy nhiên, khi bà trở về nhà cùng lực lượng cảnh sát, ông Sattlerlee đã mất tích.

Tìm thấy thi thể người trong bụng cá sấu nặng hơn 200 kg ảnh 1

Cá sấu thường xuyên xuất hiện ở bang Louisiana, Mỹ.

Adam Rosenblatt, trợ lý giáo sư sinh học tại Đại học Bắc Florida, người nghiên cứu cách cá sấu phản ứng với môi trường thay đổi cho biết: “Những người bị cá sấu tấn công là cực kỳ hiếm.”

Từ năm 1999 đến năm 2019, cá sấu tấn công 10 người ở đông nam nước Mỹ, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Trong cùng khoảng thời gian đó, số người bị chó tấn công gần gấp 5 lần.

Rosenblatt cho biết: "Rất nhiều xung đột giữa người và cá sấu xảy ra khi cá sấu bị khiêu khích, cả cố ý và vô ý, hoặc khi cá sấu săn đuổi vật nuôi của người dân. Khi đói, cá sấu có thể tấn công người, nhưng những tình huống như vậy rất hiếm”.

Theo Đại học Florida, trên toàn thế giới, chưa tới 6% các vụ tấn công dẫn tới tử vong cho người và các động vật được gây ra bởi cá sấu (bao gồm cá sấu chúa, cá sấu hoa hồng, cá sấu đuôi dài). Chỉ khoảng 4% cá sấu tấn công người ở Mỹ dẫn đến tử vong.

Chưa có bằng chứng nào cho thấy cá sấu thay đổi hành vi và tích cực săn mồi trong các trận bão ở Florida xảy ra hồi cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, chúng có thể xuất hiện ở những nơi không mong muốn do lũ lụt trên diện rộng sau một cơn bão.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG